Quốc tế

Phòng không Syria bắn hạ 21/24 tên lửa của Israel

DNVN - Các hệ thống phòng không của Syria một lần nữa đã thể hiện hiệu quả trong cuộc chiến chống lại cuộc tấn công của Israel.

Tại sao F-16I lại trở thành máy bay chủ lực Israel trong không kích Syria / Syria tung thêm bằng chứng đánh chặn bom lượn của Israel

Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng các hệ thống phòng không của Syria đã có thể đẩy lùi thành công một cuộc tấn công của không quân Israel ở ngoại ô thủ đô Damascus.

Cụ thể, ngày 3/9, Vadim Kulit, Phó giám đốc Trung tâm Hòa giải các bên đối lập của Nga ở Syria, cho biết 21 trong số 24 tên lửa do máy bay chiến đấu của Israel bắn vào các mục tiêu ở Syria đã bị lực lượng phòng không của Syria bắn hạ. Các máy bay chiến đấu F-15 của Không quân Israel (theo báo cáo ban đầu là máy bay chiến đấu F-16) đã bắn 24 tên lửa vào Syria, tuy nhiên, các hệ thống tên lửa phòng không Buk (Buk-M2E) và tổ hợp tên lửa phòng không Pantsir-S đã có thể đánh chặn thành công 21 tên lửa của Israel - hầu hết các mục tiêu đều bị bắn hạ thành công khi đang tiếp cận biên giới Syria.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ông cũng nói rằng 35 cuộc tấn công từ các vị trí của nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra đã được báo cáo trong khu vực giảm leo thang Idlib trong ngày qua. Kulit cho biết: “Ba binh sĩ Syria bị thương do pháo kích vào các vị trí của lực lượng chính phủ gần khu định cư Qinsibba ở tỉnh Idlib của quân khủng bố.

Tính theo số liệu do Bộ Quốc phòng Nga cung cấp, hiệu quả hệ thống phòng không của Syria là 87,5%, tuy nhiên, điều đáng chú ý là 3 tên lửa còn lại cũng không thể tấn công thành công các mục tiêu ở ngoại ô thủ đô Syria - chúng đã bị chế áp bởi các phương tiện điện tử không xác định.

Ngoài ra, hai cuộc tấn công vào các vị trí của quân đội chính phủ Syria do các tay súng của các nhóm vũ trang thánh chiến trên lãnh thổ do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát đã được báo cáo gần Tell Rifaat ở chính quyền Aleppo. Một cuộc tấn công bằng pháo của các chiến binh từ khu định cư Tell Maled vào các vị trí của quân đội chính phủ Syria gần khu định cư Wastiya cũng khiến một binh sĩ Syria đã bị thương.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm