Quốc tế

Phòng không Syria dùng Pantsir-S bắn hạ UAV của phiến quân

DNVN - Tối 27/7, hệ thống phòng không Syria đã phát hiện một máy bay không người lái do các tay súng thuộc các đơn vị vũ trang Kafer-Khattar ở tỉnh Idlib phóng lên.

Tên lửa siêu thanh Nga chuyển tới Syria có thể tiêu diệt bất kỳ tàu sân bay nào? / UAV phóng từ Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn rơi ở Syria

Lực lượng phòng không Syria được đặt trong tình trạng báo động ở tỉnh Hama đã sử dụng hệ thống tên lửa Pantsir-S1 để tiêu diệt một máy bay không người lái (UAV) do các đơn vị vũ trang Kafer-Khattar phóng đi, Vadim Kulit, Phó giám đốc Trung tâm hòa giải các bên đối lập của Nga ở Syria, nói trong một cuộc họp báo ngày 28/7.

Hệ thống Pantsir. Ảnh minh họa.

Hệ thống Pantsir. Ảnh minh họa.

"Vào chiều tối ngày 27/7, hệ thống phòng không của Syria đã phát hiện ra một máy bay không người lái do các chiến binh thuộc các đơn vị vũ trang bất hợp pháp từ tổ chức Kafer-Khattar ở tỉnh Idlib phóng lên. Ngay lập tức, UAV này đã bị tiêu diệt bởi hệ thống tên lửa Pantsir-S do Nga sản xuất". Chi tiết về chiếc UAV không được tiết lộ. Theo ông Vadim Kulit, hiện Trung tâm hòa giải các bên đối lập của Nga ở Syria vẫn đang kêu gọi những người đứng đầu các đơn vị vũ trang của phiến quân từ bỏ bạo lực và tiến tới một giải pháp hòa bình cho tình hình.

Trong một diễn biến khác, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) mới đây thông báo đã phát động một cuộc tấn công ở Daraa al-Balad nhằm vào các vị trí của những kẻ khủng bố, những kẻ được cung cấp tài chính và vũ khí từ Israel cũng như Jordan. Trong khi đó, lực lượng vũ trang Hezbollah của Lebanon, đồng minh quan trọng của Tổng thống Bashar al-Assad cũng đang tiến tới trọng điểm Daraa al-Balad. Cuộc tấn công của SAA diễn ra trùng với thời điểm Moscow cung cấp thêm tên lửa phòng không cho Damascus.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Theo TASS)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm