Quốc tế

Phớt lờ sự trừng phạt của Mỹ, Ai Cập mua máy bay chiến đấu Su-35 Nga

DNVN - Ai Cập phớt lờ những lời đe dọa của Mỹ và bắt đầu mua các máy bay Su-35 của Nga.

Mỹ có cách phát hiện các vụ phóng tên lửa siêu thanh của Nga? / Chuyên gia Azerbaijan tin rằng Bayraktars của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dễ dàng "hạ" UAV Orion của Nga

Bất chấp những lời đe dọa từ Washington sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Cairo vì hành vi mua vũ khí của Nga, các nhà chức trách nước này đã quyết định mua một lô lớn máy bay chiến đấu Su-35S thế hệ 4 ++ của Nga.

Trước đó có thông tin cho rằng Ai Cập và Nga đã thực sự đạt được thỏa thuận về máy bay chiến đấu Su-35. Sau khi chuyển giao một số máy bay chiến đấu cho Không quân Ai Cập, thỏa thuận tạm thời bị đình chỉ. Tuy nhiên, trong tương lai gần Ai Cập sẽ được chuyển giao các máy bay chiến đấu còn lại và trong vòng vài tháng tới nước này sẽ nhận được một số tiêm kích cơ động và sẵn sàng chiến đấu nhất trên thế giới.

Ai Cập máy bay chiến đấu Su-35 của Nga.

Ai Cập máy bay chiến đấu Su-35 của Nga.

Washington vẫn chưa chính thức bình luận về hành động của Cairo. Các chuyên gia Avia-pro chú ý đến thực tế là Hoa Kỳ không muốn áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ đối với Ai Cập, nhận thấy rằng chính quyền nước này có thể phong tỏa lối đi qua kênh đào Suez đối với tàu chiến Mỹ và các nhóm tấn công tàu sân bay.

Đến nay, máy bay chiến đấu Su-35 chỉ được biên chế cho hai quốc gia là Nga và Trung Quốc, tuy nhiên, giờ đây Ai Cập sẽ chính thức trở thành quốc gia thứ ba trang bị loại máy bay chiến đấu này.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm