Quốc tế

Phương tiện phóng tái sử dụng mới của Nga có thể bay 50 lần

DNVN - Tên lửa đẩy hạng trung hai tầng có thể tái sử dụng Amur-LNG đầy hứa hẹn của Nga sẽ có thể bay tới 50 lần, RIA Novosti đưa tin.

Chính quyền Biden cảnh báo Ấn Độ về thương vụ S-400 với Nga / Su-35 Nga hai lần khiến phi công Mỹ sợ hãi

Một động cơ tên lửa đẩy chất lỏng thích hợp đã được phát triển cho giai đoạn đầu tiên có thể trở lại của phương tiện phóng nói trên. Các tài liệu đã nói về khả năng sử dụng động cơ tên lửa đẩy chất lỏng ít nhất 10 lần và tăng chỉ số này lên 50 lần.

"Xem xét các biện pháp để tăng khả năng sử dụng tên lửa đẩy như một phần của giai đoạn đầu tiên thuộc quá trình phóng lên đến 25 - 50 lần", điều khoản tham chiếu cho biết.

Phương tiện phóng sẽ có khả năng mang 9,5 tấn trọng tải lên quỹ đạo trái đất thấp, ít nhất 12 tấn với một lần phóng và 2,5 tấn vào quỹ đạo gần bằng cách sử dụng tầng trên Fregat và tầng có thể tái sử dụng. Amur-LNG sẽ sử dụng khí tự nhiên hóa lỏng làm nhiên liệu, và oxy lỏng sẽ hoạt động như một chất oxy hóa. Giá của một lần ra mắt sẽ là 22 - 35 triệu USD, tùy thuộc vào cấu hình.

Sân bay vũ trụ Vostochny dự kiến ​​sẽ thực hiện 15 lần phóng Amur-LNG mỗi năm (có tính đến thời gian phục vụ). Đồng thời, bệ phóng cho tên lửa tái sử dụng được chỉ định sẽ được xây dựng trong giai đoạn thứ ba.

Nga tuyên bố tạo ra tên lửa tái sử dụng ưu việt hơn Falcon-9 của Mỹ. Ảnh: TASS.

Nga tuyên bố tạo ra tên lửa tái sử dụng ưu việt hơn Falcon-9 của Mỹ. Ảnh: TASS.

"CENC được giao nhiệm vụ phát triển một khởi đầu cực kỳ đơn giản và dễ vận hành cho Amur-LNG", người đứng đầu Roscosmos - ông Dmitry Rogozin giải thích trên Facebook của mình vào ngày 9 tháng 1 năm 2021.

Ông Rogozin giải thích rằng Amur-LNG, lần phóng đầu tiên dự kiến ​​vào năm 2026, là để thay thế họ tên lửa Soyuz-2. Theo lời của ông, khả năng giai đoạn đầu tiên của Amur-LNG cuối cùng có thể tăng lên 100 lần phóng.

Dự án trên của Nga được cho là nhằm cạnh tranh với Falcon-9 của Mỹ, tuy nhiên ngoài thông số lý thuyết kỳ vọng, chưa có bất cứ bằng chứng và cơ sở khoa học nào cho thấy giải pháp "siêu tưởng" của Nga.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC