Quốc tế

Quân đội Mỹ chuẩn bị đánh giá nguyên mẫu 'xe tăng hạng nhẹ'

DNVN - Theo Quân đội Hoa Kỳ, các nguyên mẫu 'xe tăng hạng nhẹ' đang đến Fort Bragg, Bắc Carolina để tiến hành đánh giá kéo dài 5 tháng, các chiến xa được tạo ra theo hai cấu hình khác nhau.

Hai phần ba số lượng Tor-M2KM bị Bayraktar TB2 diệt sau 2 tuần giao tranh / Phi công Mỹ thừa nhận: 'Lái Su-30 là đỉnh cao trong sự nghiệp của tôi'

Các binh sĩ sẽ đánh giá tổng cộng 8 nguyên mẫu Hệ thống hỏa lực bảo vệ di động (MPF) - trong đó 4 từ BAE Systems và 4 từ General Dynamics Land Systems (GDLS) - trong khoảng thời gian từ ngày 4 tháng 1 năm 2021 đến tháng 6 năm 2021.

Thông tin trên được bà Ashley John - Giám đốc phụ trách công vụ của Văn phòng điều hành chương trình Hệ thống chiến đấu mặt đất nói với Tạp chí quốc phòng Janes vào ngày 14 tháng 12. Cho đến nay, 2 nguyên mẫu đã được đưa tới thực địa.

“Chúng tôi vô cùng vui mừng khi thấy nền tảng MPF đã đi tới giai đoạn này”, Giám đốc Điều hành Chương trình Hệ thống Chiến đấu Mặt đất - Chuẩn tướng Glenn Dean cho biết trong một thông báo ngày 11 tháng 12.

“MPF đại diện cho một cách tiếp cận sáng tạo và tích cực. Sự khởi đầu của SVA (chương trình đánh giá xe chiến đấu) của chúng tôi vào tháng 1 năm 2021 cho thấy các nhân viên đang làm việc chăm chỉ như thế nào để giữ cho mốc thời gian của chương trình đi đúng kế hoạch”.

Một nguyên mẫu xe tăng hạng nhẹ đang tham dự cuộc thi của Quân đội Mỹ. Ảnh: Janes Defense.

Một nguyên mẫu xe tăng hạng nhẹ đang tham dự cuộc thi của Quân đội Mỹ. Ảnh: Janes Defense.

Mỗi công ty đang có hợp đồng cung cấp 12 nguyên mẫu MPF nhưng cả hai đều bỏ lỡ thời hạn tháng 8 để thực hiện. Bà John không tiết lộ có bao nhiêu nguyên mẫu đã được giao cho đến nay, nhưng cho biết việc giao hàng sẽ tiếp tục trong năm tài chính (FY) 2021.

GDLS cho biết họ đã giao 10 nguyên mẫu cho Quân đội Mỹ tính đến ngày 14 tháng 12 và lưu ý rằng dự kiến ​​giao 2 xe cuối cùng vào cuối tháng. Trong khi đó BAE Systems không trả lời ngay lập tức yêu cầu của Janes về bản cập nhật giao hàng và hồi tháng 10 đã từ chối tiết lộ việc họ đã giao bao nhiêu nguyên mẫu.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC