Quốc tế

Quân đội Nga đã chặn quân đội Mỹ ở Syria lần đầu tiên sau một năm

DNVN - Quân đội Nga không chấp nhận sự tùy tiện của Mỹ ở Syria.

Nga giúp Syria bắn hạ tên lửa Israel ngay sau khi phóng / Chuyên gia giải thích lý do Nga không sử dụng máy bay ném bom Tu-95 ở Syria

Một vài tuần trước, quân đội Mỹ bắt đầu cho thấy hoạt động của mình ở miền Đông và miền Trung của Syria, các máy bay quân sự của Mỹ, theo một số báo cáo truyền thông, đã bắt đầu bay gần vị trí của các vị trí của quân đội Nga và Syria trong phần phía nam của tỉnh Idlib. Quân đội Nga đã chuẩn bị cho Hoa Kỳ một phản ứng rất cứng rắn đối với những hành động như vậy, lần đầu tiên sau một năm, ngăn chặn hoàn toàn hoạt động tuần tra của quân đội Mỹ. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh những thông tin chưa được xác thực cho đến nay rằng Washington có ý định phá vỡ thỏa thuận với Moscow về vấn đề Syria.

Quân đội Nga ở Syria.

Quân đội Nga ở Syria.

Theo Avia.pro, quân đội Mỹ đã vi phạm các cơ chế hiện có để ngăn chặn các tình huống xung đột và di chuyển mà không thông báo trước cho phía Nga trong khu vực thành phố Tell Tamr. Do những hành động như vậy của Hoa Kỳ, quân đội Nga đã leo thang và không chỉ ngăn chặn đoàn xe của các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ mà còn buộc quân đội Hoa Kỳ phải quay đầu và rời khỏi vùng lãnh thổ này, lưu ý rằng nó nằm dưới sự kiểm soát của quân Nga và Quân đội Syria và việc di chuyển tiếp theo hướng này có thể được coi là một mối đe dọa và sự xâm lược.

Được biết, Hoa Kỳ không dám đến xung đột và do đó, sau khi tổ chức một cuộc trò chuyện với các sĩ quan Nga, họ đã quyết định tự nguyện rời khỏi khu vực.

Các chuyên gia thu hút sự chú ý của thực tế rằng các hành động của Hoa Kỳ cho thấy rõ ràng rằng Washington thực sự có ý định rút khỏi các thỏa thuận với Nga về Syria, và rõ ràng là trong tương lai rất gần.

Vũ khí - Khí tài
Phùng Trang (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm