Quốc tế

Nga giúp Syria bắn hạ tên lửa Israel ngay sau khi phóng

DNVN - Các nhân viên phòng không Nga đã giúp bắn hạ tên lửa Israel ngay sau khi phóng.

S-400 của Nga phát hiện F-35 của Israel chuẩn bị tấn công Syria / Nga chuẩn bị tấn công quy mô lớn bằng 40 tên lửa hành trình vào Syria từ Biển Đen

Bất chấp thực tế là quân đội Nga không muốn can thiệp vào cuộc đối đầu giữa Israel, Syria và Iran, quân đội Nga vẫn quyết định đảm bảo bảo vệ không phận của nước cộng hòa Ả Rập trong các cuộc không kích tiếp theo của máy bay chiến đấu Israel.

Người ta biết rằng hầu hết các tên lửa đã bị phá hủy bởi các hệ thống phòng không ngay cả trong không phận của nước láng giềng Lebanon, mặc dù các hệ thống phòng không của Syria, ngoại trừ hệ thống phòng không S-300, không thể phát hiện ra máy bay tàng hình của Israel, tên lửa và bom lượn ở những khoảng cách như vậy, chưa kể đến việc chúng được bao phủ bởi một dãy núi. Điều này cho thấy hệ thống phòng không của Syria đã được dẫn đường bởi các trạm radar của Nga đặt tại Tartus, căn cứ của Hải quân Nga, hoặc tại căn cứ không quân Khmeimim.

Tên lửa Israel bị bắn rơi.

Tên lửa Israel bị bắn rơi.

“Không quân Israel đã tiến hành các cuộc không kích ở ngoại ô Damascus. Theo Bộ Quốc phòng Syria, cuộc không kích diễn ra lúc 00:56 đêm 9/4. Hầu hết các tên lửa đã bị phản xạ bởi các hệ thống phòng không. 4 binh sĩ SAA bị thương”, kênh Herald of Damascus tường thuật trên Telegram.

Các chuyên gia thu hút sự chú ý của thực tế rằng việc đẩy lùi các cuộc tấn công của Israel trong không phận của nước láng giềng Lebanon đã trở thành một gợi ý cho Nga rằng lần tới các máy bay chiến đấu của Israel cũng có thể trở thành mục tiêu, đặc biệt là vì khả năng của S-300 Syria sẽ đủ để bắn hạ thành công máy bay chiến đấu của Israel ngay trên vùng trời của nước Do Thái.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Theo Avia-pro)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm