Quốc tế

Quân đội Nga sắp có UAV mang súng phun lửa độc đáo

Máy bay không người lái cỡ nhỏ trang bị vũ khí mạnh như súng phun lửa nhiệt áp có thể sẽ sớm xuất hiện trong thành phần Lực lượng vũ trang Nga.

Những điều cần biết về xe bọc thép chở quân hiện đại của quân đội Nga - BTR-82A / Mỹ liên tiếp phóng BQM-177A, luyện đòn đối phó tên lửa Nga?

Lực lượng vũ trang Nga trong tương lai gần có thể sẽ được trang bị các máy bay không người lái hiện đại để chống lại bộ binh của đối phương. Những phương tiện tác chiến nói trên dự kiến được trang bị súng phun lửa nhiệt áp cỡ nhỏ (dạng thu gọn của RPO Shmel).

Những yêu cầu kỹ thuật và chiến thuật đối với các hệ thống thiết bị quân sự và vũ khí mới cho lực lượng bảo vệ bức xạ, hóa học và sinh học (RHBZ) đã được Bộ Quốc phòng Nga chấp thuận. Điều này được báo cáo bởi hãng thông tấn Izvestia, sau khi họ tham khảo một nguồn tin riêng từ trong Bộ Quốc phòng.

Trong số vũ khí được phê duyệt, bao gồm cả hệ thống súng phun lửa gắn trên máy bay không người lái. Theo các phương tiện truyền thông, công nghệ mới nhất sẽ được tạo ra trên cơ sở những chiếc UAV cất hạ cánh thẳng đứng dạng quadrocopter hoặc máy bay cỡ nhỏ. Phương tiện trên sẽ được trang bị các bệ phóng đạn nhiệt áp hoặc gây cháy.

Quan doi Nga sap co UAV mang sung phun lua doc dao
Quân đội Nga sẽ được trang bị những chiếc UAV dạng quadrocopter mang súng phun lửa nhiệt áp

Nhiệm vụ của những chiếc UAV nói trên được xác định là để tiêu diệt nhanh chóng kẻ thù trong các không gian hạn chế như môi trường đô thị. Chuyên gia quân sự - Đại tá dự bị Viktor Murakhovsky gọi vũ khí mới và độc đáo này là không thể thay thế trong các “trận chiến đường phố”.

Ngoài ra vị Tổng biên tập Tạp chí "Kho vũ khí của Tổ quốc" còn nói thêm, phương tiện chiến đấu mới sẽ cho phép tiêu diệt mục tiêu mà không gây tác động tới những công trình lân cận, nơi có thể còn dân thường bên trong.

Máy bay không người lái trang bị súng phun lửa nhiệt áp cũng có thể được sử dụng để tấn công tiêu diệt những mục tiêu nằm ở hậu phương chiến thuật của kẻ thù.

Cụ thể chúng ta đang nói về các loại xe bọc thép hạng nhẹ, trong đó thường đặt sở chỉ huy. UAV sẽ trở thành mảnh ghép cuối cùng trong việc trang bị đầy đủ những loại vũ khí cần thiết cho lực lượng RChBZ của Quân đội Nga.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm