Quốc tế

Quân đội Nga tập trận đối phó máy bay không người lái

DNVN - Tại bãi thử ở vùng Chelyabinsk, một cuộc thử nghiệm quân sự - kỹ thuật đã diễn ra.

Sư đoàn xe tăng Nga tại Urals sẽ nhận được các phương tiện chiến đấu mới / Ấn Độ tiến hành hiện đại hóa sâu ZSU-23-4 "Shilka"

Trong đó, các quân nhân đã thực hiện những phương pháp mới để đối phó với máy bay không người lái của đối phương. Đây là lần đầu tiên cuộc tập trận như vậy được tổ chức tại Quân khu Trung tâm.

Trong quá trình hành động, quân đội đã vạch ra ba giai đoạn chiến thuật. Điều này đã được báo cáo bởi dịch vụ báo chí của Quân khu Trung tâm.

Đầu tiên, các tính toán của tổ hợp tình báo vô tuyến đã tìm ra tần số điều khiển cho máy bay không người lái chuẩn bị cất cánh và truyền dữ liệu về đài chỉ huy. Sau đó, các chuyên gia tác chiến điện tử đã triệt tiêu kênh liên lạc và điều hướng, ngăn không cho máy bay không người lái cất cánh.

Trong khoa mục thứ hai, các máy bay không người lái hoạt động được phát hiện, tọa độ của chúng được chuyển cho kíp trắc thủ hệ thống phòng không Tor-M1, có điều kiện tiêu diệt các mục tiêu hoạt động ở độ cao thấp và cực thấp.

Ở giai đoạn cuối của cuộc tập trận, các tính toán đối phó đã che giấu khu vực được bảo vệ và hệ thống phòng không trong phạm vi nhìn thấy và hồng ngoại, sử dụng thiết bị khói nhiệt TDA-3.

Triển khai máy bay không người lái Orlan-10. Ảnh: TASS.

Triển khai máy bay không người lái Orlan-10. Ảnh: TASS.

"Cuộc tập trận có sự tham gia của các trạm chế áp EW 'Pole-21', 'Zhitel', 'Svet-KU'... phương tiện chiến đấu 'Tor-M1' cũng như thiết bị tình báo vô tuyến, hơn 500 quân nhân và khoảng 50 đơn vị thiết bị quân sự. Các máy bay không người lái 'Tikhon', 'Zastava', 'Orlan-10' đã được sử dụng trong vai trò đối thủ", báo cáo nêu rõ.

"Mục đích của cuộc thử nghiệm là nhằm xác định thành phần lực lượng và phương tiện tối ưu của tổ hợp nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong cuộc chiến chống máy bay không người lái", Tư lệnh Quân khu - Tướng Alexander Lapin cho biết.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC