Quốc tế

Quân đội Syria bắn hạ UAV Thổ Nhĩ Kỳ

DNVN - Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã bắn hạ một máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm 24/11 sau khi nó tấn công các vị trí của họ ở vùng nông thôn phía Bắc của tỉnh Al-Raqqa.

Nga dùng tên lửa đạn đạo tấn công phe thánh chiến ở Tây Bắc Syria / Su-35 Nga trở thành kẻ săn lùng F-35 Israel ở Syria?

Theo một nguồn tin hiện trường từ tỉnh láng giềng Hama, Quân đội Ả Rập Syria đã theo dõi chặt chẽ máy bay không người lái vào sáng 24/11 sau khi nó cố gắng tấn công vị trí của họ.
Quân đội Ả Rập Syria, cùng với sự hỗ trợ của Nga, sau đó đã bắn hạ máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ khi nó đang tiến về vị trí của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) gần thị trấn Ain Issa.
Vụ bắn rơi máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra ngay sau cuộc đọ súng ác liệt giữa Lực lượng Dân chủ Syria và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng nông thôn Ain Issa.
Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Nguồn tin cho biết thêm, Lực lượng Dân chủ Syria đã cố gắng chống đỡ một số cuộc tấn công từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh trong 72 giờ qua, khi lực lượng này tiếp tục nhắm vào các vị trí của họ ở vùng nông thôn Al-Raqqa.
Trong khi Quân đội Ả Rập Syria cố gắng đứng ngoài các cuộc đụng độ này, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh liên tục nhắm vào các vị trí của họ SDF, thường gây ra thiệt hại cho các công sự của họ ở phía Đông sông Euphrates.
Theo thỏa thuận tháng 10 năm 2019, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến binh đồng minh của họ phải tuân thủ một lệnh ngừng bắn nghiêm ngặt ở các vùng lãnh thổ phía Đông sông Euphrates; tuy nhiên, họ hầu như bỏ qua thỏa thuận này để ủng hộ việc tấn công các lực lượng đối phương.
Bảo Ngọc (Theo AMN)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm