Quốc tế

Syria nói gì trước tin 'cả trung đoàn Pantsir-S1 bị Israel tiêu diệt'?

DNVN - Sau khi có thông tin đăng tải trên báo chí về việc trung đoàn phòng không số 51 với nhiều tổ hợp Pantsir-S1 bị tiêu diệt thì phía Syria đã lên tiếng.

Ấn Độ xây dựng tượng đài từ xe tăng T-55 / Israel đe dọa quân đội Nga ở Syria vì ủng hộ Tổng thống Assad

Quân đội Syria đang bình luận về các tài liệu vừa xuất hiện trên môi trường truyền thông có liên quan đến một cuộc không kích vào lãnh thổ nước này. Vấn đề là hàng không Israel ở một "trạng thái không xác định" đã tấn công khu vực thành phố Abu Kemal ở biên giới Syria và Iraq.

Theo nguồn tin của Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), mục tiêu của trận tấn công là các dân quân thân Iran có vũ trang đang băng qua biên giới Iraq - Syria. Phải nhắc lại rằng SOHR đã thông báo "nguồn gốc Israel của chiếc máy bay đã tấn công là có khả năng cao nhất".

Trên báo chí Trung Quốc, cụ thể là trang Sina không trích dẫn nguồn tin đã tuyên bố rằng trong cuộc không kích gần nhất vào lãnh thổ Syria, Không quân Israel bị cáo buộc đã tiêu diệt toàn bộ trung đoàn phòng không số 51 của các lực lượng vũ trang Cộng hòa Ả Rập Syria.

Thông điệp viết rằng “Hệ thống phòng không Pantsir-S được Syria mua từ Nga cũng đã bị phá hủy. Đồng thời, lưu ý rằng cuộc tấn công đã diễn ra vào ngày 19/11. Những tài liệu nói trên đã được nhân rộng bởi nhiều nguồn thông tin, bao gồm cả các phương tiện truyền thông cá nhân ở Nga và Ukraine.

Hệ thống tên lửa phòng không tầm thấp Pantsir-S1 do Nga chế tạo. Ảnh: Topwar.

Hệ thống tên lửa phòng không tầm thấp Pantsir-S1 do Nga chế tạo. Ảnh: Topwar.

Nhưng vào hôm nay, nguồn tin quân sự của Syria đã ra thông báo nhằm bác bỏ tuyên bố về "sự phá hủy hoàn toàn một trung đoàn phòng không do kết quả của một cuộc không kích lớn."

Phía Damascus lưu ý rằng trung đoàn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trên các vùng lãnh thổ được giao phó. Đồng thời, thông tin "tài sản hàng không nước ngoài đang tấn công cơ sở hạ tầng ở khu vực Abu Kemal" đã được xác nhận.

Tính đến thời điểm hiện tại, phía Israel không chính thức bình luận về bất kỳ tuyên bố nào trong số những gì được truyền thông khu vực và quốc tế đăng tải trong vài ngày qua.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm