Quốc tế

Quân đội Syria tái chiếm thành phố chiến lược Saraqib sau trận chiến ác liệt

DNVN - Sau khi bị đánh bật khỏi Saraqib cách đây ít lâu, Quân đội chính phủ Syria (SAA) được báo cáo đã giành lại quyền kiểm soát thành phố chiến lược này.

Chiến sự Syria bùng nổ, tàu sân bay Mỹ áp sát: "Đổ dầu vào lửa", 3 tàu Nga nghênh chiến? / Pháo phòng không tự hành "sát thủ" của Thổ Nhĩ Kỳ chính thức tham chiến

Truyền thông khu vực báo cáo, bất chấp sự vượt trội về mặt quân số của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và những kẻ khủng bố thân hữu, Quân đội Syria cách đây vài giờ không chỉ có thể đánh bại đối phương mà còn giải phóng thành phố chiến lược quan trọng Saraqib ở tỉnh Idlib.

Cuộc tấn công vào thành phố Saraqib đi kèm với những trận oanh kích dữ dội của tên lửa và pháo binh, kết hợp với những trận không kích của Không quân Syria, kết quả là những kẻ khủng bố và quân đội của Tổng thống Erdogan phải hứng chịu thất bại nặng nề.

Theo một số nguồn tin, Thổ Nhĩ Kỳ đã cố gắng triển khai quân tiếp viện, nhưng một đoàn xe quân sự đã bị tấn công khi SAA sử dụng tên lửa chiến thuật Tochka, do đó ít nhất 40 binh sĩ của Ankara và phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và bị thương.

Quân đội chính phủ Syria đã tái giành quyền kiểm soát thành phố chiến lược Saraqib. Ảnh: Al Masdar News.

Quân đội chính phủ Syria đã tái giành quyền kiểm soát thành phố chiến lược Saraqib. Ảnh: Al Masdar News.

Mặc dù Saraqib đã giải phóng thành công, các chuyên gia tin rằng cuộc chiến giành thành phố chủ chốt tại tỉnh Idlib này sẽ vẫn tiếp tục, vì việc thiết lập quyền kiểm soát nó sẽ mở ra khả năng đẩy mạnh các hoạt động tấn công, do vị trí này có hai đường cao tốc M4 và M5 chạy qua.

Được biết lực lượng phiến quân đối lập đang tập trung lực lượng bên ngoài thành phố Saraqib và chuẩn bị tiến hành phản công tái chiến với yểm trợ hỏa lực từ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ.

Cần làm rõ rằng Không quân Nga vẫn tiếp tục tích cực hỗ trợ Quân đội Syria, bất chấp việc Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai các hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn của họ trực tiếp trên lãnh thổ Syria.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm