Quốc tế

Quân đội Ukraine nhận lô thiết giáp BTR-4E mới

DNVN - Ukraine vẫn tích cực tăng cường sức mạnh quân sự cho mục tiêu chiếm lại khu vực miền Đông từ tay lực lượng ly khai.

Mỹ công bố ảnh F-35 thử bom hạt nhân B61-12 / Tiết lộ lý do Iran không muốn mua S-400

Bộ Bộ Quốc phòng Ukraine đã nhận một lô xe bọc thép chở quân BTR-4E thế hệ mới nhất, Tập đoàn quốc phòng Ukraine thuộc sở hữu nhà nước UkrOboronProm tuyên bố vào ngày 2 tháng 7.

Cụ thể UkrOboronProm cho biết vào hôm thứ Năm ngày 2 tháng 7 rằng Cục Thiết kế chế tạo máy SE Kharkoviv Morozov - một phần của UkrOboronProm, đã bàn giao cho Bộ Quốc phòng Ukraine một lô 4 xe bay bọc thép BTR-4E khác.

Đến nay 80% hợp đồng đã được thực hiện - 37 trong tổng số 45 xe bọc thép được cung cấp theo hợp đồng mua sắm quốc phòng của nhà nước đã được chuyển giao cho quân đội. Tất cả các phương tiện tác chiến này đều được trang bị súng máy do nhà máy Kyiv "Mayak" sản xuất tại doanh nghiệp nói trên.

Lô xe bọc thép chở quân BTR-4E mà Quân đội Ukraine vừa tiếp nhận. Ảnh:

Lô xe bọc thép chở quân BTR-4E mà Quân đội Ukraine vừa tiếp nhận. Ảnh: UkrOboronProm.

BTR-4E hoàn toàn là sự phát triển của Ukraine, có tính cạnh tranh cao. Mẫu xe bọc thép hạng nặng nội địa được trang bị vũ khí mạnh mẽ, tốc độ lớn và bảo vệ tốt cho kíp chiến đấu. Gần 80 phương tiện BTR-4E đã củng cố sức mạnh cho Quân đội Ukraine trong chiến dịch quân sự ở miền Đông nước này.

Các chuyên gia của Cơ quan thiết kế chế tạo máy SE Kharkov Morozov là cốt lõi sáng tạo của UkrObotonProm. Đây là nơi phát triển chiếc xe tăng huyền thoại T-84 Oplot, xe bọc thép chở quân Dozor-B và phiên bản hiện đại hóa của pháo phản lực phóng loạt BM-21 Grad.

Ngoài phục vụ trong Quân đội Ukraine, BTR-4 còn được đánh giá có tiềm năng xuất khẩu cao khi nhiều quốc gia đã tỏ ý quan tâm đặc biệt tới chiếc APC này.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC