Quốc tế

Quân tiếp viện đổ về từ mọi phía khi trận chiến lớn nổ ra ở miền Bắc Syria

DNVN - Lực lượng tiếp viện từ tất cả các bên ở khu vực phía bắc Al-Raqqa đã đổ vào vùng nông thôn Ain Issa, khi một trận chiến quan trọng xuất hiện giữa Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và một bên là quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến binh đồng minh của họ.

Quân đội Nga cử 'radar bay' A-50 tới Syria / Giao tranh ác liệt giữa các tay súng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và SDF ở miền Bắc Syria

Theo các báo cáo mới nhất từ mặt trận, các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã gửi quân tiếp viện đến vùng nông thôn Ain Issa, khi họ chuẩn bị mở một cuộc tấn công mới nhằm chiếm lấy khu vực quan trọng gần trung tâm của tỉnh Al-Raqqa.

Đồng thời, Lực lượng Dân chủ Syria và Quân đội Ả Rập Syria cũng đã gửi quân tiếp viện đến miền Bắc Al-Raqqa, với việc SDF triển khai thêm binh sĩ tới Ain Issa và SAA gửi các đơn vị mới đến khu vực Sân bay Tabaqa ở miền Tây Al-Raqqa. .

Các tay súng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Afrin.

Các tay súng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Afrin.

Nguồn tin từ Quân đội Ả Rập Syria cho biết, quân đội nước này chưa nhận được bất kỳ thông tin nào từ SDF về khả năng bàn giao thị trấn cho họ.

Trước đó, SDF đã từ chối bàn giao Ain Issa cho Quân đội Ả Rập Syria, giúp họ tránh các cuộc đụng độ với các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở phía Bắc Al-Raqqa.

Tuy nhiên, với mức độ nghiêm trọng của tình hình ở miền Bắc Al-Raqqa, rất có thể Quân đội Ả Rập Syria và SDF sẽ đi đến một thỏa thuận tương tự như thỏa thuận ở Manbij.

Thỏa thuận ở Manbij cho phép Quân đội Ả Rập Syria và quân đội Nga thiết lập các trạm kiểm soát xung quanh các lối ra và vào của thành phố, một động thái đã được Damascus và Moscow chấp thuận trước đó.

Doanh Doanh (Theo AMN)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm