Quốc tế

Radar tên lửa S-400 phát hiện rõ tiêm kích F-16 bất chấp các kiểu ẩn nấp

Trang tin Avia-pro ngày 7-7 đưa tin: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa tuyên bố đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm đối với tổ hợp phòng không S-400 mua từ Nga trong đối đầu với tiêm kích F-16 (do Mỹ sản xuất).

Radar cảnh báo sớm của Nga bắt sống B-52 của Mỹ / Nga chào bán radar 59Н6-ТЕ độc nhất vô nhị, tìm khách hàng tiềm năng

ảnh 1

Tiêm kích F-16 không thể qua mặt radar của S-400

Nguồn tin quân sự Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, lực lượng phòng thủ nước này tại căn cứ không quân Murted vừa tiếp tục thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm quan trọng với hệ thống S-400 mua của Nga.

Theo nguồn tin, để kiểm tra khả năng phát hiện, bám và khóa mục tiêu của hệ thống S-400, không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã dùng tiêm kích F-16 và F-4 Phantom II làm mục tiêu.

Theo nội dung thử nghiệm, những tiêm kích này đã thực hiện nhiều bài bay với tốc độ khác nhau. Ban đầu là bay tốc độ cao ở trần bay lớn, sau đó bay kiểu bám địa hình. Dù không thông báo chi tiết về các thông số trong thử nghiệm nhưng Ankara khẳng định, hệ thống phòng không S-400 đã hoàn thành xuất sắc thử nghiệm, phát hiện tất cả các chiến đấu cơ "quân xanh".

Nhưng điều đặc biệt trong những cuộc thử nghiệm vừa qua của Thổ Nhĩ Kỳ với S-400 là không chỉ giới hạn ở việc phát hiện máy bay thế hệ 4 như F-16 mà nó còn theo dõi hoạt động của tiêm kích tàng hình F-35 và F-22 của Mỹ trong khu vực.

Theo Al-Masdar News, trong quá trình thử nghiệm, radar của S-400 đã phát hiện và theo dõi được F-22 và F-35 của Mỹ ít nhất 3 lần, nhưng không rõ khoảng cách trong những lần phát hiện này. Hiện Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ cũng chưa có tuyên bố chính thức nào về thông tin này.

 

Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đến nay vẫn bất đồng về vấn đề Ankara mua hệ thống S-400 của Nga mà Washington cho rằng không tương thích với hệ thống phòng thủ chung của NATO cũng như đặt ra mối đe dọa cho máy bay tàng hình F-35 và hoạt động của cả khối NATO.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm