Quốc tế

S-400 của Nga phát hiện F-35 của Israel chuẩn bị tấn công Syria

DNVN - Lực lượng phòng không Nga phát hiện máy bay chiến đấu F-35 của Israel chuẩn bị tấn công Syria.

Máy bay chiến đấu Su-34 đến Syria ném bom một nửa khu vực Idlib trong vài giờ / Nga phá hủy một căn cứ của lính đánh thuê phương Tây ở Syria

Các hệ thống phòng không S-400 của Nga, được triển khai trên lãnh thổ của căn cứ không quân Khmeimim của Nga, có thể phát hiện và hộ tống các máy bay chiến đấu của Israel chuẩn bị tấn công các mục tiêu quân sự và dân sự ở Syria. Vụ việc diễn ra vào đầu tháng, vì trong khoảng thời gian này, một trong những cuộc tấn công của quân đội Israel đã bất ngờ bị ngăn chặn.

Theo ông Yakov Kedmi, Israel đã nhận thức được tình hình như vậy nên đã sử dụng máy bay chiến đấu F-35 mà không vào không phận Syria, nhận ra rằng Nga sẽ tấn công máy bay này ngay lập tức. Hơn nữa, theo Kedmi, trường hợp này không phải là một trường hợp cá biệt và quân đội Nga có nhiều kinh nghiệm trong việc chống lại các máy bay F-35 của Israel trong một tình huống chiến đấu.

Tiêm kích F-35.

Tiêm kích F-35.

“Israel rất thường sử dụng F-35 chống lại Syria mà không bay vào không phận của nước này. Ngày nay, quân đội Nga và các hệ thống phòng không có kinh nghiệm giao tiếp tốt nhất với F-35 trong một tình huống chiến đấu”, Yakov Kedmi cho biết trong một tuyên bố.

Cho đến nay, khả năng của S-400 Nga đủ để phát hiện những chiếc F-35 của Israel vẫn đang cất cánh từ căn cứ không quân, và do đó, không có vấn đề gì với việc chúng bị đánh bại.

>> Xem thêm clip UAV Orion của Nga tung đòn tấn công quy mô lớn vào Syria. Nguồn Avia-pro.

Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm