Quốc tế

Sản xuất hàng loạt tên lửa cho tổ hợp Kinzhal, Iskander và Pantsir

"Tại Liên bang Nga, khối lượng sản xuất vũ khí đã tăng từ 2 lên 10 lần, đối với một số loại, con số thậm chí là hàng chục lần".

Máy bay Su-30MK2 hiện đại như thế nào? / Xe tăng T-80 nâng cấp sẽ được 'đồng nhất hóa' với T-90M Proryv và T-14 Armata?

Thông tin trên đã được tuyên bố bởi Giám đốc công nghiệp của Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec - ông Bekhan Ozdoev.

Cụ thể, hiện nay việc sản xuất xe tăng và phương tiện chiến đấu dựa trên chúng đang gia tăng.

Tập đoàn Rostec cũng ghi nhận sự gia tăng sản xuất xe bọc thép hạng nhẹ, hệ thống pháo phản lực phóng loạt, tổ hợp phun lửa hạng nặng, kính ngắm ảnh nhiệt và nhiều thiết bị quang học khác, cũng như vũ khí.

Bên cạnh đó theo ông Ozdoev, việc sản xuất tên lửa cho các tổ hợp Kinzhal, Iskander và Pantsir, bom hàng không, đạn pháo và đạn xe tăng hiện đang được tăng cường.

Nga vẫn tiếp tục sản xuất tên lửa bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây. ảnh 1

Nga vẫn tiếp tục sản xuất tên lửa bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây.

"Các doanh nghiệp của tập đoàn nhà nước đã tăng gấp đôi sản lượng vũ khí có độ chính xác cao như tên lửa Kitolov, Strela, Vikhr và tên lửa phòng không dẫn đường 9M333".

"Chúng được sản xuất bởi công ty con của Kalashnikov, vì mục đích này, công ty hiện đang vận hành các dây chuyền vừa được bổ sung", Giám đốc công nghiệp của Tập đoàn Rostec cho biết.

Nhà lãnh đạo của tập đoàn nhà nước cũng nhấn mạnh rằng khả năng sản xuất máy bay không người lái của Nga hiện đã được mở rộng đáng kể.

"Với thực tế trên, việc sản xuất các mẫu máy bay không người lái như Kub, Lancet, Granat, Tachyon sẽ tăng lên gấp bội", ông Bekhan Ozdoev lưu ý.

Hiện tại các máy bay không người lái cảm tử bao gồm Kub và Lancet đã chứng minh được hiệu quả cao trong bối cảnh chiến dịch quân sự đặc biệt.

 

Bên cạnh đó nhiều loại vũ khí mới của Nga đã có màn thể hiện được đánh giá cao.

Trong lúc này, phương Tây đang nỗ lực siết chặt các lệnh cấm vận chống Nga, bởi có dấu hiệu Moskva đã tìm ra cách lách luật để đưa về nước nhiều linh kiện cần thiết cho việc sản xuất vũ khí công nghệ cao.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm