Quốc tế

Sau vũ khí siêu vượt âm, Nga sắp biên chế vũ khí laser nhanh hơn Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định quân đội nước này sẽ được biên chế nhiều loại khí tài tối tân, bao gồm các mẫu vũ khí siêu vượt âm và vũ khí laser.

Hệ thống vũ khí laser thay cho “Vòm sắt” của Israel / Israel trình làng hệ thống vũ khí laser diệt UAV mới

"Chúng ta sẽ nỗ lực hết sức để quân đội ngày càng mạnh mẽ hơn, điều đó bao gồm việc tăng cường năng lực cho các đơn vị chiến lược, bàn giao khí tài tiên tiến cho tất cả các loại lực lượng, bao gồm vũ khí laser, vũ khí siêu vượt âm có độ chính xác cao", Tổng thống Putin ngày 23/2 nói từ Điện Kremlin, theo TASS.

Hình ảnh một phần của hệ thống vũ khí laser Peresvet của Nga. Ảnh: BQP Nga

Ông Putin cũng một lần nữa tái khẳng định những khí tài thế hệ mới mà Nga dự định biên chế là có một không hai. "Một số mẫu vũ khí tiềm năng thực sự là vũ khí của tương lai", nhà lãnh đạo Nga khẳng định.

Theo ông chủ Điện Kremlin, việc sở hữu những khí tài này trong bối cảnh hiện nay sẽ đảm bảo an ninh lâu dài cho nước Nga, đảm bảo không thế lực nào đủ sức đánh bại Nga trong một cuộc chiến vũ trang.

Năm ngoái, Nga trở thành nước đầu tiên triển khai vũ khí siêu vượt âm cho các đơn vị chiến đấu, bao gồm tên lửa Kinzhal và thiết bị lướt siêu vượt âm Avangard. Ông Putin khẳng định các nước khác trên thế giới sẽ mất nhiều năm mới theo kịp Moscow. Mỹ sau đó cũng thừa nhận thua kém Nga.

Hiện chưa rõ mẫu vũ khí laser mà nhà lãnh đạo Nga nói tới là gì. Năm ngoái, ông Putin từng nói công nghệ laser có vai trò then chốt trong sức mạnh quân sự Nga, khi nước này thử nghiệm thành công thống vũ khí laser chiến đấu Peresvet.

Peresvet là một trong số ít mẫu vũ khí chiến lược được ông Putin công bố trong thông điệp liên bang 2018. Mọi chi tiết về loại vũ khí mới này đều được giữ bí mật, kể cả mục đích sử dụng chính xác của nó.

 

Các chuyên gia nói rằng Peresvet có khả năng vô hiệu hóa mọi mục tiêu bay, bao gồm tên lửa hành trình, máy bay chiến đấu hay thậm chí vệ tinh của đối phương.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm