Quốc tế

Siêu phẩm Poslanhik của Nga chỉ có tốc độ cận âm?

Poslanhik không phải là sản phẩm hiện đại hóa từ các bản thiết kế trước đó, nó là một oanh tạc cơ mới về cơ bản.

Nga tuyên bố sẵn sàng lập vùng cấm bay, cảnh báo bắn hạ phi cơ trinh sát Mỹ / Ukraine "hớt tay trên" của Nga trong hợp đồng đại tu Il-78

Mới đây Nga đã công bố bắt đầu quá trình chế tạo máy bay ném bom chiến lược tương lai Poslanhik (tên cũ PAK DA), đáng chú ý là căn cứ những hình ảnh được báo chí Nga đăng tải thì có thể suy ra với hình dáng đặc như vậy sẽ chỉ có tốc độ cận âm.

Điều cần chú ý tiếp theo đó là các máy bay ném bom tiên tiến nhất của Nga hiện tại như Tu-160M2 hay Tu-22M3M đều là loại siêu âm, vậy nguyên nhân nào khiến Moskva thiết kế chiếc Poslanhik cận âm?

Sieu phamPoslanhik cua Nga chi co toc do can am?
Máy bay ném bom tương lai Poslanhik (PAK DA) của Nga sẽ chỉ có tốc độ cận âm?

Tuy nhiên, "Như các nhà phát triển từ Cục thiết kế Tupolev giải thích, máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa có tên gọi Poslanhik không phải là sản phẩm hiện đại hóa từ các bản thiết kế trước đó, nó là một oanh tạc cơ mới về cơ bản".

"Poslanhik sẽ thay thế một phần phi đội Tu-160 và Tu-22M3. Khác với sự phát triển trước đây của Tu-160 siêu âm, Poslanhik sẽ chậm hơn đáng kể khi chỉ có tốc độ cận âm.

Điều này được giải thích rằng sẽ mang lại lợi ích làm tăng đáng kể phạm vi bay và thời gian hoạt động trên không của nó", chuyên gia quân sự Nga bình luận.

Nhưng thực tế là một trong những máy bay ném bom Tu-95 lâu đời nhất của Nga cũng hoạt động ở tốc độ cận âm, nó đồng thời vẫn là phương tiện mang vũ khí hạt nhân hiệu quả, giữa chiếc Tu-95 và Poslanhik dự báo sẽ xuất hiện xung đột về mục đích sử dụng nếu chỉ triển khai cho vai trò phóng tên lửa từ xa không tiếp cận mục tiêu ở cự ly gần.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC