Quốc tế

Số lượng xe tăng sẵn sàng chiến đấu của Nga chưa bằng một nửa của Mỹ

DNVN - Nếu không xét đến số đang bảo quản mà chỉ tính lực lượng sẵn sàng chiến đấu thì Nga có số xe tăng ít hơn Mỹ từ 2 - 2,5 lần.

Ấn Độ đưa trọng pháo 155 mm tới khu vực tranh chấp ở biên giới / Đức thành lập Đơn vị vận tải hàng không đa quốc gia A400M với Hungary

Mặc dù Bộ Quốc phòng và các nhà máy đang tích cực cung cấp xe bọc thép cho Quân đội Nga, báo chí cho biết rằng trên thực tế, Nga sở hữu một số lượng tương đối ít xe tăng trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Cụ thể, nước này được trang bị 2.685 xe tăng chiến đấu chủ lực, trong đó, phần lớn là xe tăng từ thời Liên Xô, trong khi số ngừng hoạt động lên tới cả chục ngàn chiếc. Như vậy, Nga thua kém rất nhiều trong việc trang bị xe tăng cho quân đội, thua cả Mỹ - nước mà theo nhiều nguồn tin khác, họ được trang bị từ 6 đến 7,5 nghìn đơn vị chiến đấu như vậy.

Phần lớn kho xe tăng khổng lồ của Nga trong tình trạng ngừng hoạt động. Ảnh: Lenta.ru.

Phần lớn kho xe tăng khổng lồ của Nga trong tình trạng ngừng hoạt động. Ảnh: Lenta.ru.

“Nhà quan sát tình hình quân sự altyn73 trong một tài liệu được công bố trên trang web LiveJournal, sử dụng thông tin từ các nguồn mở đã tiết lộ tình trạng của các lực lượng xe tăng thuộc Lực lượng vũ trang Nga".

“Tổng số đơn vị chiến đấu được liệt kê trong bản danh sách công bố ở trên là 2.685 chiếc. Tổng số xe tăng mới và hiện đại hóa (được sản xuất từ ​​năm 2000 trở về sau) trong các đơn vị chiến đấu là khoảng 1.200 chiếc, chiếm khoảng 45% tổng số”, bài báo cho biết.

Bên cạnh đó, còn có ghi chú rằng "39 tiểu đoàn xe tăng mới đã được hình thành trong thập niên vừa hết hạn, 32 trong số đó được triển khai theo hướng Tây và miền Nam" và "tổng số xe tăng được triển khai đã tăng gần gấp đôi", trang Lenta.ru trích dẫn báo cáo.

Không biết thông tin này thực sự tương ứng ở mức độ nào - cũng như chưa có bình luận chính thức nào về vấn đề này từ đại diện Bộ Quốc phòng Nga, tuy nhiên truyền thông Nga cho rằng số lượng xe tăng như vậy là rất nhỏ.

Cụ thể khi so sánh thì có hơn 1.300 xe tăng đang phục vụ tại quốc gia láng giềng Belarus, trong biên chế Quân đội Ukraine có khoảng 1.250 xe tăng, con số này của Quân đội Ba Lan là khoảng 1.000 xe tăng (dĩ nhiên các con số trên chỉ tính lực lượng trực chiến).

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC