Quốc tế

Su-30MK2 chặn hai máy bay quân sự của Mỹ cùng lúc

DNVN - Chiến đấu cơ đa năng Su-30MK2 của Không quân Venezuela đã nhận lệnh cất cánh để đánh chặn máy bay quân sự của Mỹ.

Vệ binh Quốc gia Nga được trang bị súng tiểu liên SR-2MP Veresk / Khinh hạm Đô đốc Gorshkov chuẩn bị tiếp tục thử nghiệm tên lửa Zircon

Truyền thông quốc tế đưa tin, vài giờ trước, chiến đấu cơ Su-30MK2 của Venezuela đã được khẩn trương đưa lên không trung để làm nhiệm vụ chiến đấu, lý do là bởi sự tiếp cận của hai máy bay quân sự Mỹ sát biên giới Venezuela. Kết quả là một phương tiện chiến đấu do Nga sản xuất đã xử lý thành công hai kẻ xâm nhập tiềm năng cùng một lúc.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Venezuela cho biết, hai máy bay quân sự của Mỹ không có bất kỳ thông tin nhận dạng nào, chúng đã cất cánh từ căn cứ không quân ở Puerto Rico và tiếp cận ở cự ly gần so với biên giới Venezuela.

Liên quan đến việc này, máy bay chiến đấu Su-30MK2 đã được điều động cất cánh lên để cảnh giới, việc làm trên không mang ý nghĩa đánh chặn những kẻ vi phạm tiềm tàng nhưng cũng đã xử lý thành công ngay lập tức với hai máy bay Mỹ, buộc chúng phải rút lui.

Tiêm kích đa năng Su-30MK2 của Không quân Venezuela đã cất cánh để đánh chặn máy bay quân sự Mỹ. Ảnh: RIA Novosti.

Tiêm kích đa năng Su-30MK2 của Không quân Venezuela đã cất cánh để đánh chặn máy bay quân sự Mỹ. Ảnh: RIA Novosti.

Được biết ban đầu các phi hành đoàn máy bay quân sự Mỹ đã phớt lờ yêu cầu của phi công chiến đấu cơ, tuy nhiên bằng hành động rất quyết đoán, họ đã buộc phi cơ Mỹ phải tuân thủ các yêu cầu của Venezuela và rời khỏi không phận gần biên giới của quốc gia châu Mỹ Latinh.

Cần phải làm rõ rằng Hoa Kỳ trước đây đã tuyên bố sẵn sàng có hành động quân sự đối với Venezuela bằng cách gửi tàu hải quân và máy bay chiến đấu của họ đến khu vực này, và do đó tại Caracas, họ quyết định hành động dứt khoát hơn nhằm xua đuổi kẻ thù tiềm năng khỏi biên giới của mình.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm