Quốc tế

Syria đánh chặn các tên lửa từ Israel nhằm mục tiêu quân sự ở Aleppo

Ngày 4/5, hãng thông tấn Nhà nước Syria SANA đưa tin, hệ thống phòng không nước này đã đánh chặn các tên lửa của Israel nhắm vào một cơ sở nghiên cứu ở tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria.

Tướng lĩnh Lầu Năm Góc "cảnh giác" trước sức mạnh quân sự mới của Iran / Súng từ trường của hải quân Mỹ trước nguy cơ chết yểu vì đạn siêu thanh

Israel đã tiến hành nhiều cuộc tấn công bằng tên lửa kể từ khi chiến tranh xảy ra ở Syria năm 2011. (Nguồn: AP)

Israel đã tiến hành nhiều cuộc tấn công bằng tên lửa kể từ khi chiến tranh xảy ra ở Syria năm 2011. (Nguồn: AP)

SANA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, cuộc tấn công tên lửa của Israel nhằm vào Trung tâm Nghiên cứu khoa học ở khu vực Al-Safira, phía Đông Nam thành phố Aleppo thuộc tỉnh Aleppo.

Theo nguồn tin, các radar của Syria đã phát hiện các máy bay của Israel bắn tên lửa vào một số kho quân sự và hệ thống phòng không đã đánh chặn các tên lửa này.

Hiện chưa có báo cáo về trường hợp thương vong nào. Quân đội Israel chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) trụ sở tại Anh cho biết, các cuộc tấn công này nhắm vào Trung tâm nghiên cứu khoa học nằm trong các nhà máy quốc phòng ở Sfaira, phá hủy một số kho vũ khí của lực lượng dân quân ở khu vực này.

 

Israel đã tiến hành nhiều cuộc tấn công bằng tên lửa kể từ khi chiến tranh xảy ra ở Syria năm 2011, tuyên bố mục tiêu tấn công là các vị trí của các lực lượng Iran tại Syria. Chính quyền Tel Aviv cho rằng sự hiện diện của lực lượng Iran ủng hộ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad là "một mối đe dọa" đối với Israel.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm