Quốc tế

Súng trường bắn tỉa Barrett MRAD - vũ khí “mơ ước” của quân đội Mỹ

Với các tính năng ưu việt, súng trường bắn tỉa Barrett MRAD sẽ thay thế các súng trường bắn tỉa hiện có trong kho vũ khí của quân đội Mỹ.

Tướng lĩnh Lầu Năm Góc "cảnh giác" trước sức mạnh quân sự mới của Iran / Bị Nga cản đường, "giấc mộng bá quyền" của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria khó thành

Quân đội Mỹ đang đặt hàng một loại súng trường bắn tỉa mới được thiết kể để hoạt động trong các điều kiện và phạm vi khác nhau, chống lại nhiều mục tiêu khác nhau. Vũ khí mới này sẽ thay thế các súng trường bắn tỉa hiện có và súng trường chống kim loại hạng nặng trong kho vũ khí của quân đội Mỹ.

sung truong ban tia barrett mrad - vu khi

Súng trường bắn tỉa Barrett MRAD. Ảnh: Popular Mechanics.

Đó là súng trường bắn tỉa Barrett MRAD, được chế tạo dựa trên một khung kim loại được làm bằng hợp kim nhôm 7000 Series. MRAD có 1 băng đạn 10 viên. Súng có trọng lượng từ 5 đến 6,5kg, không tính ống ngắm, giá súng và các loại phụ kiện khác. MRAD có thể gấp gọn lại khi không sử dụng hoặc thay đổi trọng lượng, rất tiện lợi khi vận chuyển hoặc dùng cho hoạt động nhảy dù.

Lợi thế lớn của MRAD là người sử dụng có thể thay đổi nòng súng, chuyển từ cỡ nòng này sang cỡ nòng khác. Với khả năng này, Barrett MRAD được thử nghiệm với nhiều loại đạn để có được độ chính xác tin cậy như nhau.

MRAD có thể sử dụng nhiều loại đạn truyền thống như .308 Winchester và .300 Winchester Magnum. Ngoài ra nó cũng dễ dàng điều chỉnh để sử dụng các loại đạn .338 Lapua Magnum, .338 Norma Magnum, 6.5 Creedmoor, .300 Norma, và .300 PRC. Nhiều loại trong số này mang lại hiệu suất đáng kể khi bắn ở tấm xa.

Ngoài khả năng thay đổi nòng súng, MRAD còn có báng súng rất nhẹ với khả năng tinh chỉnh cao, giúp xạ thủ cảm thấy thoải mái khi bắn. Trên thân MRAD có đường ray Picatinnyđể gắn các phụ kiện như kính ngắm hay ống kính khuếch đại hình ảnh. Cò súng lớn rất hữu ích trong môi trường lạnh nơi mà xạ thủ phải dùng găng tay để giữ ấm.

Theo Business Insider, quân đội Mỹ đã đặt hàng 768 khẩu súng trường bắn tỉa MRAD với tổng giá trị 14 triệu USD. Ước tính chi phí cho một khẩu súng xấp xỉ 16.000 USD. Vũ khí này sẽ thay thế súng trường bắn tỉa M2010 và súng bắn tỉa hạng nặng M107 trong quân đội Mỹ./.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm