Quốc tế

Syria: Nga cảnh báo Mỹ phải ngay lập tức làm điều này

(DNVN) - Quân đội Nga cảnh báo Mỹ phải "ngay lập tức" rút khỏi Nam Syria, cáo buộc sự hiện diện của các lực lượng Mỹ trong khu vực trái với luật pháp quốc tế.

Mỹ tuyên bố bất ngờ về cuộc chiến chống IS ở Syria / Iran ra yêu cầu sốc cho Mỹ ở Syria

Lính Mỹ ở

Nga yêu cầu Mỹ chấm dứt ngay lập tức sự hiện diện ởAl-Tanf. Trong ảnh là lính Mỹ hiện diện tại Al-Tanf.

Thượng tướng Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Trung tâm kiểm soát quốc phòng quốc gia của Moscow cáo buộc Mỹ đang làm xấu đi các điều kiện nhân đạo tại trại tị nạn Rukban.

Khu trại tị nạn này nằm trong vùng an ninh do Mỹ kiểm soát xung quanh căn cứ Al-Tanf trên biên giới của Syria và Jordan. Nhiều người tị nạn trong trại tị nạn Rukban được báo cáo là đã chết đói vì thiếu nguồn viện trợ thực phẩm thiết yếu.

Theo Tướng Mizintsev, Lầu Năm Góc tuyên bố nhiệm vụ của họ tại Al-Tanf là chiến đấu chống lại nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhưng điều này không đúng vì không có "nhóm IS nào ở miền nam Syria".
"Chúng tôi kêu gọi Mỹ ngay lập tức chấm dứt sự chiếm đóng bất hợp pháp khu vực 55 km xung quanh Al-Tanf, là lãnh thổ có chủ quyền của Cộng hòa Ả Rập Syria. Điều này sẽ tự động giúp giải quyết vấn đề Rukban và giúp người dân trong trại tị nạn được tự do quay về nhà của họ", Tướng Mizintsev nhấn mạnh.

Việt Trần (theo News Week)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm