Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ ra tối hậu thư cho Mỹ ở Syria

(DNVN) - Mỹ phải cắt quan hệ với lực lượng người Kurd (YPG), Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố.

Putin khuyên châu Âu giúp Syria để tránh thảm họa này / Mỹ tuyên bố bất ngờ về cuộc chiến chống IS ở Syria

Quân đội Mỹ hộ tống lực lượng người Kurd gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Quân đội Mỹ hộ tống lực lượng người Kurd gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar, những hình ảnh binh sĩ Mỹ bên cạnh "những kẻ khủng bố" YPG đã làm hoen ố nước Mỹ và quân đội Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ coi YPG là một phân nhánh của Đảng Lao động Kurdistan (PKK), một tổ chức bị Ankara coi là khủng bố, trong khi lực lượng người Kurd lại là đồng minh chống IS được cho là hiệu quả nhất của Mỹ ở Syria.

Ông Hulusi Akar hôm 17/11 đã lên án bức ảnh lính Mỹ ăn tối với các chiến binh người Kurd ở Syrira, đồng thời nhắc lại yêu cầu rằng, Ankara hy vọng Mỹ sẽ giữ cam kết cắt đứt quan hệ với những kẻ khủng bố YPG.

"Những bức ảnh này đã phủ sóng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông của chúng tôi làm người dân của chúng tôi lo lắng. Những bức ảnh đó làm hoen ố hình ảnh của Mỹ và quân đội của họ... trước công chúng Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi hi vọng Mỹ ngừng hợp tác với YPG như đã hứa", ông Hulusi Akar nhấn mạnh.

Bức ảnh được chụp hôm 11/11 cho thấy lính Mỹ đóng quân ở Manbij, miền bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - ăn tối kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh Mỹ với những các chiến binh YPG.


Việt Trần (theo AA)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm