Quốc tế

Tác chiến điện tử Nga khiến Patriot Mỹ tê liệt?

DNVN - Lý do giải thích sự bất lực của các hệ thống phòng không Patriot là bởi tổ hợp tác chiến điện tử Nga cung cấp cho Iran, trang Avia.pro bình luận.

Xe Nga vừa đi vừa phóng tên lửa, xé nát máy bay không người lái / Nga dồn bom nhiệt áp cho chiến trường Idlib

Trong những trận tập kích bằng tên lửa đạn đạo vào căn cứ quân sự của Mỹ trên đất Iraq do lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran thực hiện thì hệ thống phòng không Patriot tối tân đã gần như bất động hoàn toàn, điều này gây ra khác nhiều thắc mắc.

Để giải đáp cho vấn đề trên, trang Avia.pro cho rằng nhờ sử dụng các hệ thống tác chiến điện tử của Nga, Iran đã có khả năng làm tê liệt hoàn toàn hoạt động của tổ hợp tên lửa phòng không Patriot của Mỹ.

Thực tế này giải thích đầy đủ lý do tại sao các hệ thống phòng thủ tên lửa vô cùng tối tân của Mỹ không bắn trúng bất cứ một tên lửa đạn đạo nào nhằm thẳng vào căn cứ quân sự của họ, chuyên gia của trang Avia.pro giải thích.

Iran dùng hệ thống tác chiến điện tử Nga để vô hiệu hóa radar Patriot? Ảnh" Defence Blog.

Iran dùng hệ thống tác chiến điện tử Nga để vô hiệu hóa radar Patriot? Ảnh: Defence Blog.

Tình hình trên đặt ra sự nghi ngờ lớn về hiệu quả của các hệ thống tên lửa phòng không của Mỹ, và như các chuyên gia lưu ý, vị trí tương đối gần căn cứ quân sự Hoa Kỳ tính từ biên giới Iran - Iraq có thể giúp tổ hợp EW đủ sức mạnh để làm nhiễu hoàn toàn radar của Patriot, khiến chúng không phát hiện được vụ phóng tên lửa đạn đạo từ sâu trong lãnh thổ Cộng hòa Hồi giáo.

Theo ước tính sơ bộ, các hệ thống tác chiến điện tử của Iran có hoạt động hiệu quả lên tới 150 - 180 km, bao phủ hoàn toàn căn cứ không quân Balad của Mỹ nằm ở phía Bắc thủ đô Iraq, trong khi việc chế áp vô tuyến điện tử cũng có thể được thực hiện với các hệ thống phòng thủ tên lửa ở những nước láng giềng, bao gồm Saudi Arabia.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC