Quốc tế

Ukraine tuyên bố Nga phải chịu trách nhiệm vụ Iran bắn rơi Boeing 737

DNVN - Iran mới đây đã chính thức thừa nhận rằng hệ thống phòng không Tor-M1 của họ đã bắn nhầm chiếc máy bay chở khách Boeing 737 của Ukraine.

Australia không rút quân tại Iraq / Nga dồn bom nhiệt áp cho chiến trường Idlib

Kiev dự định buộc Nga phải chịu trách nhiệm cho việc chiếc máy bay chở khách Boeing 737 bị bắn rơi trên bầu trời Tehran. Thông tin về chủ đề này được đề cập bởi chuyên gia chính trị Anatoly Oktisyuk, ông tuyên bố cần phải áp dụng các biện pháp chống lại Nga vì đã để xảy ra thảm họa trên, bất chấp việc Tehran đã nhận trách nhiệm.

"Tối đa mà Nga có thể mong đợi trong trường hợp này là một số biện pháp trừng phạt nhất định. Nhưng có một xác suất rằng ít nhất một số hạn chế sẽ được áp đặt lên Moskva liên quan đến các tên lửa mà họ bán cho Iran", theo ý kiến của ông Anatoly Oktisyuk.

Máy bay Boeing 737 của Ukraine đã bị tên lửa Tor-M1 của Iran bắn hạ. Ảnh: Avia.pro

Máy bay Boeing 737 của Ukraine đã bị tên lửa Tor-M1 của Iran bắn hạ. Ảnh: Avia.pro

Trên cơ sở nào để đề nghị áp đặt những biện pháp trừng phạt lên Nga không được chuyên gia Oktisyuk không giải thích, tuy nhiên nhiều nhà phân tích gọi những lập luận của phía Ukraine là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

"Ngay cả khi chúng ta cho rằng Iran bắn hạ máy bay Ukraine bằng hệ thống phòng không Tor-M1 của Nga thì thảm kịch này liên quan đến Moskva như thế nào? Tại sao sau đó không đưa toàn bộ lãnh đạo của Tập đoàn Boeing hoặc Hoa Kỳ - nơi máy bay được sản xuất ra để quy trách nhiệm? Điều này là hoàn toàn vô lý"! Chuyên gia của Nga nói.

Cần phải làm rõ rằng Nga hiện vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về tuyên bố của ông Anatoly Oktisyuk, và có lẽ sẽ chẳng có phát ngôn nào xuất hiện bởi vấn đề này bị đánh giá là quá thiếu tính thực tiễn.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm