Quốc tế

Tàu ngầm hạt nhân nâng cấp "Leopard" Dự án 971 được hạ thủy ở Severodvinsk

DNVN - Tàu ngầm hạt nhân hiện đại hóa "Leopard" thuộc Dự án 971 đã được hạ thủy ở Severodvinsk, giai đoạn sửa chữa đã hoàn tất.

Ngư lôi hạt nhân Poseidon chưa thể sớm trực chiến / 14 tàu ngầm hạt nhân sẽ được đóng cho Hải quân Nga

Thông tin nói trên đã được cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, có tham khảo tuyên bố của Tư lệnh Hải quân - Đô đốc Nikolai Evmenov. Theo báo cáo, vào ngày 25 tháng 12 năm 2020, tàu ngầm hạt nhân Leopard đã được rút khỏi nhà xưởng của trung tâm sửa chữa tàu Zvezdochka ở Severodvinsk để làm việc tiếp tại bến tàu của xí nghiệp.

"Tàu ngầm hạt nhân Leopard trở thành con tàu đầu tiên của thế hệ thứ ba được sửa chữa lớn và hiện đại hóa sâu, công việc thực hiện tại xưởng đóng tàu của trung tâm sửa chữa Severodvinsk Zvezdochka như một phần của chương trình duy trì mức độ sẵn sàng chiến đấu cần thiết của nhóm tàu ​​ngầm hạt nhân đa năng thuộc Hải quân", trích lời của Tư lệnh Hải quân Nga.

Hiện tại, tàu ngầm đã tiến hành thay thế vũ khí, thiết bị điện tử, hệ thống điều khiển, thông tin liên lạc, định vị, thủy âm và BIUS. Chiếc tàu ngầm nhận được vũ khí mới (tên lửa Calibre), và độ ồn âm thanh cũng được giảm. Thời gian quay trở lại hạm đội vẫn chưa được công bố.
Tàu ngầm hạt nhân đa năng K-328

Tàu ngầm hạt nhân đa năng K-328 "Leopard" của Hạm đội Phương Bắc. Ảnh: TASS.

Tàu ngầm hạt nhân đa năng K-328 "Leopard" của Hạm đội Phương Bắc được đặt ky đóng mới tại Sevmash ngày 26 tháng 10 năm 1988, hạ thủy ngày 28 tháng 6 năm 1992 và gia nhập hạm đội ngày 5 tháng 2 năm 1993.

Con tàu đến Zvezdochka vào cuối tháng 6 năm 2011. Vào tháng 5 năm 2012, nó được đưa vào nhà xưởng và việc tháo dỡ thiết bị bắt đầu trên đó. Tới năm 2014, đã có báo cáo về kế hoạch hoàn thành vào năm 2015, nhưng công việc ban đầu đã bị chậm tiến độ do sự chậm trễ trong tài liệu từ nhà thiết kế SPMBM "Malachite".

Leopard là một phần của Sư đoàn tàu ngầm thuộc Hạm đội Phương Bắc của Hải quân Nga. Ngoài Leopard, sư đoàn còn có các tàu ngầm Tiger, Vepr, Panther, Wolf và Gepard.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm