Quốc tế

Tàu sân bay Mỹ ra sao nếu bị Kh-47M2 Kinzhal bắn trúng?

Hệ thống tên lửa hàng không siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal đang được bổ sung chức năng mới đó là diệt hạm bên cạnh tấn công mặt đất.

Mỹ đang tìm cách đối phó Su-57 Nga / Cỗ máy đánh chặn MQ-9 biết 'ngửi thấy mùi nguy hiểm'

Theo đại diện của Tập đoàn đóng tàu thống nhất (UAC), hệ thống tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal có khả năng tấn công các mục tiêu của đối phương không chỉ trên bộ mà còn trên biển. Đặc biệt, chúng ta đang nói về những con tàu lớn như hàng không mẫu hạm.

Về vấn đề này, các chuyên gia đang mô phỏng một tình huống trong đó tàu sân bay của các nước NATO, trong trường hợp chống lại Quân đội Nga có thể bị tấn công từ trên không bằng tên lửa siêu thanh Kh-47M2.

Một trong những phương án đang được xem xét là cuộc tấn công giả định vào hàng không mẫu hạm lớn nhất thời đại chúng ta - chiếc USS George H.W Bush (George Bush) của Hải quân Hoa Kỳ.

Đây là loại tàu chở máy bay của Mỹ có lượng choán nước 97 nghìn tấn và chiều dài tối đa 333 mét. Thủy thủ đoàn của nó là 3.200 người, cộng với gần 2.500 nhân viên phục vụ của cánh hàng không.

Vậy điều gì sẽ xảy ra với một tàu sân bay loại này (chẳng hạn như tàu Nimitz) nếu nó bị tấn công bởi một tên lửa Kh-47M2 Kinzhal?

Tau san bay My ra sao neu bi Kh-47M2 Kinzhal ban trung?
Vị trí của tàu sân bay Mỹ có thể bị tấn công bởi tên lửa Kh-47M2 Kinzhal.

Bản thân quá trình mô phỏng được rút gọn thành sự lựa chọn điểm tiếp xúc của tên lửa siêu thanh với tàu sân bay, có tính đến khối lượng đầu đạn. Được biết từ các nguồn mở,đầu đạn tên lửa Kh-47M2 nặng500 kg. Tốc độ bay tối đa của tên lửa trên quỹ đạo cũng được tính đến, vào khoảng Mach 12.

Các chỉ số của hệ thống tên lửa siêu thanh Nga cho thấy ngay cả với sự che chở của hệ thống phòng không, tàu sân bay Mỹ cũng không có cơ hội đánh chặn. Đặc điểm của hệ thống phòng thủ Hải quân Mỹ chống lại máy bay không cho phép bắn hạ vũ khí tên lửa siêu thanh... Nói cách khác với một cuộc tấn công giả định, mục tiêu sẽ bị bắn trúng trong mọi trường hợp.

Các chuyên gia tin rằng việc tấn công không phải tại phòng chỉ huy mà ở boong tàu sân bay sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngay cả khi tàu sân bay vẫn nổi sau cú va chạm, khả năng cánh cất cánh của máy bay sẽ bị vô hiệu do thiệt hại gây ra trên boong. Ngoài ra cuộc tấn công như vậy có thể dẫn đến việc phá hoại ít nhất một trong hai lò phản ứng hạt nhân. Tổng công suất của các lò phản ứng này là 1.100 MW.

Một tên lửa có đầu đạn nặng nửa tấn di chuyển với tốc độ lớn không chỉ có khả năng phá hủy các mạch tuần hoàn chất làm mát, mà còn dẫn đến gây nổ lò phản ứng hạt nhân trong quá trình hoạt động của tàu sân bay.

 

Thực tế này cho thấy rằng một cuộc tấn công bằng tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal có thể đủ để tiêu diệt hoàn toàn không chỉ tàu sân bay dẫn đầu biên đội, mà còn tất cả nhóm tấn công hàng không mẫu hạm.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm