Quốc tế

Tên lửa chống tăng Belarus bay như UAV săn mục tiêu

Quân đội Belarus vừa công bố loạt vũ khí tối tân tự phát triển trong cuộc diễu hành kỷ niệm 75 năm kết thúc Thế chiến II.

Báo chí Nga nghi ngờ thời hạn hoàn thành tên lửa Sarmat / Hàn Quốc "giật mình" khi Triều Tiên nhận tàu ngầm tên lửa đạn đạo thế hệ mới

Cuộc diêu hành được Belarus thực hiện bằng màn ra mắt nhiều hệ thống vũ khí mới trong đó có máy bay không người lái (UAV) UBAK-25, Kvadro-1400, tên lửa chống tăng RPG-26 phiên bản của Belarus được thiết kế đặc biệt có thể bay như UAV để săn tìm mục tiêu.

Ten lua chong tang Belarus bay nhu UAV san muc tieu
Belarus công bố nhiều loại UAV tối tân tự phát triển.

Theo Defence-blog, vũ khí lai ghép đặc biệt này được thiết kế để tấn công và phá hủy nhiều loại mục tiêu khác nhau từ xe tăng, xe bọc thép, xe quân sự và cả những mục tiêu kiên cố.

Nguồn tin này cho biết, phiên bản đặc biệt của RPG-26 có thể bay không kém những loại UAV cỡ nhỏ nào. Chúng có thể bay lượn hàng giờ trên không để săn tìm mục tiêu.

Những tín hiệu thu được sẽ được chuyển về trung tâm điều khiển. Sau khi hệ thống tên lửa này tự khóa được mục tiêu, lệnh khai hỏa do kíp điều khiển tại trung tâm ra lệnh.

Mỗi lần cất cánh, vũ khí này có thể trang bị 1 hoặc 2 đạn tên lửa RPG-26 tùy theo từng nhiệm vụ.

Được biết, nguyên bản RPG-26 được phát triển dưới thời Liên xô, nó chính là bản nâng cấp của RPG-18 Mukha và RPG-22 Netto nhưng khác ở chỗ ống phóng là ống đơn làm bằng vật liệu sợi thủy tinh với nắp đậy cao su không có cấu trúc lồng vào nhau.

 

Thông số cơ bản: Toàn bộ hệ thống có chiều dài 770 mm; cỡ nòng 72,5 mm; trọng lượng 2,9 kg (gồm cả đạn). Tầm bắn hiệu quả 250 m; sức xuyên 440 mm thép đồng nhất.

Dù chỉ có sức xuyên phá khá khiêm tốn nhưng tên lửa chống tăng biết bay của Belarus có thể phá hủy tất cả các loại xe chiến đấu và cả tăng hạng nặng bằng đòn tấn công theo kiểu đột nóc - tấn công từ trên cao xuống.

Và sức mạnh của hệ thống tên lửa chống tăng này đã được kiểm chứng khi nó từng xuất hiện vài lần trong lực lượng quân đội chính phủ Syria tấn công phiến quân ở Bắc Syria hồi đầu năm 2019.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm