Quốc tế

Tên lửa chống tăng Khrizantema của Nga biến thành vũ khí tàng hình sau khi nâng cấp

DNVN - Việc nâng cấp tên lửa chống tăng tầm xa mạnh nhất thế giới, Khrizantema, sẽ tăng cường khả năng xuyên thủng các tấm giáp được che chắn và các bộ phòng thủ gắn trên áo giáp hạng nặng.

Nhóm thành viên WTO đạt thỏa thuận 'lịch sử' về thương mại dịch vụ / Lý do hệ thống phòng không S-500 của Nga được khách hàng săn đón

Tổng biên tập tạp chí Independent Military Review Dmitry Litovkin cho biết, việc nâng cấp tên lửa chống tăng tầm xa mạnh nhất thế giới, Khrizantema, sẽ tăng cường khả năng xuyên thủng các tấm giáp được che chắn và các bộ phòng thủ tích cực gắn trên áo giáp hạng nặng.

Theo ông Dmitry Litovkin, việc nâng cấp đầu đạn của tên lửa sẽ giúp nó có thể tấn công các mục tiêu được che chắn bằng màn lưới. Ngoài ra, khả năng tăng tốc hơn nữa về tốc độ đã cao của tên lửa siêu thanh sẽ cho phép nó xuyên thủng các bộ bảo vệ như hệ thống Arena một cách hiệu quả hơn.

"Điều quan trọng nhất là vũ khí này bắn ra một tên lửa siêu thanh, mà các hệ thống phòng không tầm ngắn thông thường thậm chí không thể phát hiện ra", chuyên gia quân sự Dmitry Litovkin nói và lưu ý khả năng của tên lửa Khrizantema trong việc chống lại các hệ thống phòng không trên chiến trường, nếu được lắp trên trực thăng.

Tổ hợp tên lửa chống tăng Khrizantema-S. Ảnh: TASS.

Tổ hợp tên lửa chống tăng Khrizantema-S. Ảnh: TASS.

Ông nhấn mạnh: “Ở khu vực gần, tiềm năng của máy bay tấn công Mi-28NM còn cao hơn vì nó có khả năng quét sạch hệ thống phòng không của đối phương mà không cần tiến vào khu vực giao tranh".

Ông Dmitry Litovkin nói thêm: Các hệ thống tác chiến điện tử cũng khó có thể chống lại tên lửa Khrizantema vì "nó không thể bị đánh chặn hoặc gây nhiễu"... "Hệ thống điều khiển và ngắm bắn của tên lửa là bí quyết của Nga".

Lợi thế cho trực thăng

Tổng biên tập tạp chí Quốc phòng Nga Igor Korotchenko cho biết: Việc tích hợp tên lửa chống tăng trên bộ mạnh nhất Khrizantema vào các tổ hợp vũ khí của trực thăng tấn công Mi-28NM và Ka-52M nội địa sẽ mở rộng danh sách các mục tiêu bị tấn công,

"Nếu được gắn trên máy bay trực thăng, tên lửa sẽ mở rộng danh sách các mục tiêu giao tranh và tăng cường khả năng chiến đấu của các nền tảng tấn công tiên tiến, chẳng hạn như Mi-28 và Ka-52, trong mọi trường hợp, đây là một khu vực phát triển đầy hứa hẹn", chuyên gia quân sự nhấn mạnh.

Ông khẳng định, quá trình lắp đặt các hệ thống này trên các tàu sân bay sẽ được hoàn thiện và tinh chỉnh hơn nữa.

"Rõ ràng là nếu Phòng thiết kế chế tạo máy (một phần của Công ty vũ khí chính xác cao thuộc tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec) tham gia vào việc nâng cấp các hệ thống cụ thể của mình, họ hy vọng rằng nỗ lực này sẽ được tài trợ hoặc đã được tài trợ". chuyên gia nhấn mạnh.

Korotchenko chỉ ra rằng tên lửa chống tăng Khrizantema cũng có tiềm năng thương mại và xuất khẩu. "Thị trường xác định, trong số những thứ khác, nhu cầu tiềm năng về các lựa chọn cụ thể để hiện đại hóa các hệ thống vũ khí và trang bị cụ thể", chuyên gia quân sự cho biết.

Giám đốc thiết kế của Phòng thiết kế chế tạo máy Valery Kashin tiết lộ với hãng tin TASS tại triển lãm quốc phòng EDEX 2021 ở Cairo vào ngày 2/12 rằng công ty đang nâng cấp Khrizantema, một trong những tên lửa chống tăng mạnh nhất thế giới.

Ngày nay, Khrizantema là một phần của hệ thống tên lửa chống tăng tự hành Khrizantema-S và đang được điều chỉnh cho các loại trực thăng chiến đấu mới nhất, đặc biệt là Mi-28NM và pháo hạm Ka-52M. Tên lửa có thể tăng tốc tới 650 m / s, cao hơn gấp đôi tốc độ âm thanh. Tên lửa có khả năng tấn công mục tiêu ở khoảng cách 400 mét đến 6 km. Hệ thống cơ động đường bộ có tốc độ bắn lên đến 4 tên lửa / phút và cơ số đạn là 15 tên lửa.
Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Theo TASS)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm