Quốc tế

Tiết lộ mới về S-550 – xương sống trong hệ thống phòng không của Nga

Hệ thống tên lửa đất đối không S-500 và S-550 mới của Nga sẽ cùng nhau bảo vệ các cơ sở có vai trò quan trọng về mặt chiến lược, cũng như đối phó với các mối đe dọa từ không gian, một nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng Nga nhận định với TASS.

Nga biến vũ khí cũ thành 'sát thủ' hành trình / Orion mang vũ khí tầm xa, tác chiến trên tầm tên lửa

"Hệ thống S-550 sẽ không thay thế S-500 bởi nó không hiện đại hơn nhiều so với hệ thống tiền nhiệm của mình. Trên thực tế, nó là một phiên bản nhẹ hơn. Các mục tiêu chiến đấu của hệ thống mới khác với những mục tiêu của hệ thống S-500 Prometei", nguồn tin này tiết lộ.

S-550 và S-500 Prometei sẽ tạo nên xương sống trong mạng lưới phòng không mới của Nga. Ảnh: TASS
S-550 và S-500 Prometei sẽ tạo nên xương sống trong mạng lưới phòng không mới của Nga. Ảnh: TASS

Theo nhận định của nguồn tin này, S-550 và S-500 Prometei sẽ tạo nên xương sống trong mạng lưới phòng không mới của Nga, bảo vệ các cơ sở quan trọng về mặt chiến lược khỏi các vũ khí siêu thanh.

"Các hệ thống S-500 và S-550 sẽ trở thành nền tảng cho hệ thống phòng không mới bằng cách bảo vệ các cơ sở quan trọng về mặt chiến lược khỏi các vũ khí siêu thanh. Kết hợp với hệ thống S-350 Vityaz và các hệ thống tầm ngắn khác, chúng sẽ phát huy hiệu quả trong việc chống lại mọi mối đe dọa hiện nay", nguồn tin này đánh giá.

Ngoài ra, theo lời nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống S-550 không phải là một nỗ lực làm hồi sinh dự án từ thời Liên Xô, mặc dù một số đặc điểm chưa được thực hiện của nó đã được sử dụng để tạo nên phiên bản hiện đại này.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm