Quốc tế

Tên lửa lắp trên xe tăng Nga và khả năng tiêu diệt mọi phương tiện bọc thép của đối thủ

Một nguồn thạo tin chia sẻ với Sputnik, tên lửa lắp trên xe tăng của Nga trong vùng chiến dịch đặc biệt có thể tiêu diệt hiệu quả bất kỳ phương tiện bọc thép nào Ukraine đang có, bao gồm cả các loại của NATO.

Năng lực chiến đấu của Mỹ suy yếu sau gói viện trợ mới / Hệ thống phòng không S-500 đầu tiên sẽ được giao ngay trong năm 2024

Tên lửa trên xe tăng Nga và khả năng tiêu diệt mọi phương tiện bọc thép của đối thủ
Xe tăng T-72 của Nga. (Nguồn: TASS)

Theo nguồn tin, xe tăng T-72B3 cũng như T-72B3M, T-80BVM và T-90M tối tân của Nga trong vùng chiến dịch đặc biệt đều sử dụng tổ hợp vũ khí có điều khiển Reflex-M được trang bị tên lửa dẫn đường Invar-M/M1.

Tên lửa dẫn đường 9M119M1 Invar-M1 thường xuyên được sử dụng trong hoạt động tác chiến ở khu vực chiến dịch đặc biệt.

Nhờ khả năng xuyên giáp của các loại tên lửa chống tăng này đối với lớp giáp của xe bọc thép, tất cả các loại xe bọc thép thuộc biên chế của quân đội Ukraine, bao gồm cả các mẫu xe của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đều có thể bị những tên lửa này xuyên thủng ở bất kỳ góc độ nào, kể cả xe tăng ở góc chính diện.

Cũng theo nguồn tin trên, đã có trường hợp cơ số đạn dược mang theo trong xe bọc thép của lực lượng Ukraine phát nổ ngay khi trúng loạt tên lửa Invar đầu tiên.

Những tên lửa này cũng được sử dụng để tiêu diệt các mục tiêu thuộc loại nhỏ như các cứ điểm hỏa lực.

 

Nguồn tin cho biết thêm, vũ khí dẫn đường giúp xe tăng Nga như được “nối dài thêm cánh tay” vì chúng có tầm bắn chính xác hạ mục tiêu ở khoảng cách lên tới 5,5 km, trong khi đạn xuyên giáp của xe tăng Ukraine, bao gồm cả các mẫu xe nước ngoài, chỉ có tầm bắn hiệu quả đối với các mục tiêu cỡ nhỏ là 2-2,5 km.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm