Quốc tế

Tên lửa Mỹ khống chế căn cứ quân sự Nga tại Crimea?

Các căn cứ quân sự của Nga nằm trên bán đảo Crimea theo đánh giá sẽ bị Mỹ khống chế bằng tên lửa chiến thuật đặt tại Romania.

Trực thăng chở lính đánh thuê người Nga bị bắn hạ tại Libya / Ukraine nâng cấp An-26 để sử dụng hệ thống nhảy dù T-11 của Mỹ

Các căn cứ không quân và hải quân của Nga đặt trên bán đảo Crimea có thể trực tiếp bị đe dọa tấn công chiến thuật từ hướng Tây, theo dữ liệu hiện có, đây là khu vực hiện được bảo vệ ít nhất.

Nguyên nhân là do việc triển khai các tổ hợp Patriot PAC-3+ trên lãnh thổ Romania và sửa đổi này được cho là có khả năng sử dụng tên lửa chiến thuật để tấn công mục tiêu trên biển và mặt đất tương tự như tổ hợp Aegis trên cạn mà Mỹ đã đặt tại một vài quốc gia Đông Âu trước kia.

“Romania đã nhận được hệ thống tên lửa phòng không Patriot PAC-3 + đầu tiên. Nguồn tin cho biết, tổng cộng 7 radar AN/MPQ-65, 7 đài chỉ huy, 28 bệ phóng, 56 tên lửa dẫn đường phòng không Patriot MIM-104E, 168 tên lửa đánh chặn PAC-3 và nhiều thiết bị phụ trợ đã được lên kế hoạch bàn giao".

Theo các chuyên gia, một cuộc tấn công đồng thời bằng 56 tên lửa chiến thuật ở hướng ít được bảo vệ nhất có thể dẫn đến xác suất thành công cao.

Ten lua My khong che can cu quan su Nga tai Crimea?
Báo chí Nga lo ngại về cuộc tấn công tên lửa của Mỹ vào Crimea từ sườn Tây

Cần phải làm rõ rằng để đối phó với việc triển khai hệ thống phòng thủ nhưng lại có khả năng tấn công bằng tên lửa chiến thuật, Nga có thể triển khai hệ thống tên lửa tầm trung và tầm ngắn trên bán đảo Crimea, bởi vì Hiệp ước loại bỏ các tên lửa này không ràng buộc đối với việc Mỹ rút quân.

Tuy nhiên theo nhận định ban đầu thì các tên lửa được Mỹ đưa tới Romania chỉ đơn thuần mang tính chất phòng thủ, Washington sẽ không vội vã gây căng thẳng tình hình bằng cách bố trí tên lửa tấn công trên lãnh thổ một quốc gia Đông Âu ở sát biên giới Nga.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC