Quốc tế

Trực thăng chở lính đánh thuê người Nga bị bắn hạ tại Libya

DNVN - Lực lượng lính đánh thuê Wagner người Nga chiến đấu cho Quân đội Quốc gia Libya vừa phải hứng chịu thiệt hại nặng.

Hàn Quốc đạt thỏa thuận mới về việc sản xuất trực thăng H155 với châu Âu / Nga thu giữ ít nhất 20 tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ

Báo chí Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, một chiếc trực thăng tấn công Mi-35 (theo một số nguồn tin khác là trực thăng vận tải đa dụng Mi-8) với lính đánh thuê Wagner bên trong đã bị một hệ thống phòng không gần căn cứ không quân Al-Jufra bắn hạ.

Hiện tại, số phận của phi hành đoàn vẫn chưa được làm rõ. Nhưng căn cứ vào bức ảnh ghi lại tại hiện trường thì phương tiện chiến đấu đã bị phá hủy hoàn toàn, cho thấy thương vong sẽ ở mức khá cao.

Xác chiếc trực thăng chở lính đánh thuê Wagner của Nga bị bắn hạ tại Libya. Ảnh: Avia-pro.

Xác chiếc trực thăng chở lính đánh thuê Wagner người Nga bị bắn hạ tại Libya. Ảnh: Avia-pro.

Tướng Abdulhadi Dyrakh - đại diện của Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA) ở Sirte và Al-Jufra nói với hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu rằng: “Một chiếc trực thăng chở lính đánh thuê của công ty quân sự tư nhân (PMC) Wagner đã bị rơi ở miền Trung Libya".

Vụ việc xảy ra gần căn cứ không quân Al-Jufra. "Theo thông tin sơ bộ, chiếc trực thăng đã phát nổ, giết chết 4 lính đánh thuê Wagner người Nga", đại diện lực lượng vũ trang GNA cho biết và được hãng thông tấn Nga Lenta cho biết.

Căn cứ thông tin xuất hiện trên mạng xã hội từ tài khoản một số lính đánh thuê khác, chiếc trực thăng có thể đã bị bắn hạ bằng hệ thống tên lửa phòng không vác vai do Ankara cung cấp cho đồng minh GNA, tuy nhiên vẫn chưa có xác nhận nào về thực tế này.

Nguồn tin Thổ Nhĩ Kỳ không nói rõ có bao nhiêu người trên chiếc trực thăng bị phá hủy, nhưng sự kiện này dự báo sẽ ảnh hưởng đáng kể đến nỗ lực ổn định tình hình khu vực, đặc biệt là khi trước đó báo chí biết rằng hàng trăm tên lửa đạn đạo R-17 Elbrus và 60 xe tăng T-62 đã bất ngờ xuất hiện trong trang bị của Quân đội Quốc gia Libya (LNA).

 

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm