Quốc tế

Thái Lan chữa khỏi viêm phổi nCoV bằng hỗn hợp thuốc trị cúm và HIV

Một bệnh nhân đã âm tính với virus corona mới (2019-nCoV) sau 48 giờ được điều trị bằng hỗn hợp thuốc trị cúm và thuốc điều trị HIV tại Thái Lan.

Sự biến mất đầy bí ẩn của 54 tàu ngầm "khủng" sau Thế chiến II / Những lực lượng chống khủng bố tinh nhuệ nhất thế giới

Thái Lan chữa khỏi viêm phổi nCoV bằng hỗn hợp thuốc trị cúm và HIV - 1 Thái Lan hiện có nhiều ca nhiễm nCoV ngoài Trung Quốc cao thứ hai, chỉ sau Nhật Bản. (Ảnh minh họa: AFP)

AFP dẫn thông tin từ Bộ Y tế Thái Lan ngày 2/2 cho biết, một người phụ nữ Trung Quốc 71 tuổi nhiễm virus nCoV đã được chữa khỏi sau khi các y bác sĩ Thái Lan điều trị cho bệnh nhân này bằng hỗn hợp kháng virus gồm thuốc trị cúm và thuốc điều trị HIV.

Ông Kriengsak Attipornwanich, một trong các bác sĩ đã điều trị cho nữ bệnh nhân trên, cho biết bệnh nhân đã âm tính với nCov chỉ sau 48 giờ điều trị. “Từ chỗ mệt mỏi, bệnh nhân này đã có thể ngồi dậy sau 12 giờ”, bác sĩ Kriengsak cho biết.

Theo lời bác sĩ Kriengsak, nhóm bác sĩ đã dùng hỗn hợp thuốc chống cúm gồm lopinavir và ritonavir kết hợp thuốc điều trị HIV cho phác đồ điều trị đối với nữ bệnh nhân trên. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh, hiện Bộ Y tế Thái Lan vẫn chờ thêm kết quả nghiên cứu để chứng minh hiệu quả của hỗn hợp này trong điều trị viêm phổi do nCoV.

Đến nay, Thái Lan phát hiện 19 ca nhiễm nCoV, và tất cả các trường hợp này được cho là đều đến từ tâm dịch Vũ Hán của Trung Quốc. Như vậy, Thái Lan là quốc gia có số ca nhiễm nCoV ngoài Trung Quốc cao thứ hai, chỉ sau Nhật Bản. Hiện 8 bệnh nhân ở Thái Lan đã hồi phục và xuất viện, trong khi 11 trường hợp vẫn được điều trị và theo dõi cách ly tại bệnh viện.

Tuần trước, Thái Lan cũng phát hiện ca lây nhiễm nCoV từ người sang người đầu tiên khi một tài xế taxi dương tính với virus này dù chưa từng đến Trung Quốc. Tài xế này bị nghi nhiễm bệnh do tiếp xúc với du khách Trung Quốc.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm