Quốc tế

Thổ 'lạnh gáy', bất lực nhìn Nga ùn ùn chở vũ khí nóng sang Syria: 48h quyết liệt đã bắt đầu

Thêm một tàu vận chuyển vũ khí đạn dược của Nga di chuyển tới Syria sau khi giao tranh giữa Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ (TAF) và Quân đội Arab Syria (SAA) nổ ra ở miền bắc nước này.

Leo thang căng thẳng Thổ Nhĩ Kỳ - Syria / Kịch bản tồi tệ với Thổ tại Syria

Tàu đổ bộ vận tải Novocherkassk 142 thuộc Hạm đội Biển Đen đi qua eo biển Bosphorus.
Tàu đổ bộ vận tải Novocherkassk 142 thuộc Hạm đội Biển Đen đi qua eo biển Bosphorus.

Trang tin AMN dẫn nguồn tin từ nhà quan sát hàng hải Yoruk Isik cho biết tàu đổ bộ vận tải RFS Novocherkassk 142 lớp Ropucha I/Đề án 775 thuộc Lữ đoàn tàu đổ bộ 197, Hạm đội Biển Đen đã đi qua eo biển Bosphorus vào Địa Trung Hải trong ngày 2/3.

Đáng chú ý hơn, khi di chuyển qua eo biển thuộc Thổ Nhĩ Kỳ, một số binh sĩ Nga đã xuất hiện trên boong tàu, mang theo vũ khí cá nhân.

Novocherkassk 142 là tàu chiến thứ 4 của Hạm đội Biển Đen di chuyển tới Syria sau các khinh hạm mang tên lửa Đô đốc Makarov, Đô đốc Grigorovich và tàu đổ bộ Orsk 148.

Thổ lạnh gáy, bất lực nhìn Nga ùn ùn chở vũ khí nóng sang Syria: 48h quyết liệt đã bắt đầu - Ảnh 1.

Lính Nga trên boong tàu đổ bộ vận tải Novocherkassk 142 thuộc Hạm đội Biển Đen khi đi qua eo biển Bosphorus.

 

Các tàu lớp Ropucha I/Đề án 775 hiện phục vụ cho các đơn vị lính thủy đánh bộ Nga có thể triển khai một số phương án vận chuyển trong tác chiến đổ bộ như sau:

Phương án 1: 10 xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) và 340 lính thủy đánh bộ.

Phương án 2: 12 xe bọc thép BTR và 340 lính thủy đánh bộ.

Phương án 3: 3 MBT, 3 pháo tự hành 2S9 Nona-S , 5 xe bọc thép kỹ thuật MT-LB , 4 xe tải quân sự và 313 lính thủy đánh bộ.

Phương án 4: 500 tấn hàng hóa bao gồm vũ khí đạn dược.

 

Về hỏa lực, ngoài các pháo AK-257, tàu được trang bị 2 bệ phóng 30 nòng pháo phản lực A-215 Grad-M (122 mm) và 4 bệ phóng tên lửa phòng không vác vai 9K32 Strela-2.

Nhiều nhà phân tích cho rằng việc Novocherkassk 142 di chuyển tới Syria có liên quan tới sự kiện quân cảnh Nga tiếp quản thị trấn Saraqeb ở Idlib.

Hiện lính Nga đã có mặt tại thị trấn chiến lược nằm ở điểm giao cắt cao tốc M4 và M5 nhằm chặn đứng hành động quân sự của đối phương ở mặt trận Saraqeb, tuy nhiên sự hiện diện của Nga ở khu vực cụ thể này không thể đảm bảo an ninh toàn bộ mặt trận Idlib trong vòng 48 giờ tới.

Dự kiến ngày 5/3, các đại diện của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đàm phán để đảm bảo một thỏa thuận hòa bình mới tại tây bắc Syria.

Từ nay cho tới thời điểm đó, lực lượng nào giành lợi thế trên chiến trường đồng nghĩa với việc ở "cửa trên" của bàn đàm phán và việc Nga bổ sung cho SAA cơ giới sau các thiệt hại do máy bay không người lái tấn công (UCAV) của TAF ở tây bắc Syria cho thấy rõ điều đó.

 

Tàu đổ bộ vận tải Novocherkassk 142 lớp Ropucha/Đề án 775 thuộc Lữ đoàn đổ bộ 197, Hạm đội Biển Đen đi qua eo biển Bosphorus.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm