Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý cung cấp cho Mỹ "nghiên cứu kỹ thuật" của S-400 để đổi lấy F-35

DNVN - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố quay trở lại chương trình F-35.

Nga gửi thông điệp mạnh mẽ tới phe thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bằng bằng các cuốc tấn công vào vị trí chiến lược / Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng hệ thống TRG-230 mới nhất của mình giúp Azerbaijan chống lại kẻ thù

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, Hulusi Akar, thông báo rằng Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa quay trở lại chương trình máy bay chiến đấu F-35, bất chấp việc Mỹ trước đó đã loại nước này ra khỏi danh sách cung cấp máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Mỹ.

Theo Hulusi Akar, vấn đề này đã được giải quyết, tuy nhiên, điều khá đáng chú ý là Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố điều này sau khi biết về một số thỏa thuận giữa Ankara và Washington về việc nghiên cứu các hệ thống S-400 của Nga mà Akar đã không thực hiện.

Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý cung cấp cho Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý cung cấp cho Mỹ "nghiên cứu kỹ thuật" của S-400 để đổi lấy F-35

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Hulusi Akar, nói rằng các tổ hợp S-400 do Nga cung cấp đã được giám sát liên tục, nhấn mạnh rằng các cuộc đàm phán đã được tổ chức liên quan đến việc chuyển giao bộ thứ hai của các hệ thống này.

Mặt khác, ông Akar cũng nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ là đối tác muốn quay trở lại chương trình F-35. Akar cho biết Mỹ không đồng ý với quan điểm rằng S-400 an toàn trước máy bay chiến đấu F-35, lưu ý rằng những vấn đề này có thể được giải quyết thông qua đối thoại, nhưng một yêu cầu như sự trở lại của S-400 sẽ gây ra vấn đề. “Mỹ tuyên bố rằng có những vấn đề sẽ nảy sinh do hoạt động của S-400 và F-35. Do đó, Ankara đề nghị Mỹ "hãy làm việc cùng nhau", các đồng minh của Mỹ cho rằng sẽ không có hoạt động chung nào miễn là có S-400. Nếu phía Mỹ muốn một giải pháp, giải pháp có thể được tìm thấy thông qua nghiên cứu kỹ thuật ”, trích dẫn tờ báo BirGun của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện phía Mỹ vẫn chưa xác nhận việc Thổ Nhĩ Kỳ quay trở lại chương trình tiêm kích F-35, tuy nhiên, vào cuối năm ngoái, Ankara thông báo rằng Washington đã chấp nhận đề nghị của phía Thổ Nhĩ Kỳ nghiên cứu toàn diện các tổ hợp S-400 của Nga để đối phó với các mối đe dọa từ NATO.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC