Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ leo thang đánh phá lãnh thổ Iraq

DNVN - Bộ Tư lệnh Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận việc sử dụng máy bay quân sự tấn công Iraq.

S-300 Syria bị máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt? / Chiến thuật độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ để vô hiệu hóa phòng không Syria

Theo báo cáo từ truyền thông khu vực, máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa và bom vào dãy núi Kandil, nằm ở phía Tây Bắc Iraq. Được biết tại khu vực này, dân số chủ yếu là người Kurd sinh sống.

Báo chí Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng máy bay F-16 đã được sử dụng để không kích. Kết quả của cuộc tấn công là 9 kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt. Cần lưu ý rằng ở Thổ Nhĩ Kỳ, họ gọi các đại diện phe vũ trang của Đảng Công nhân người Kurd là "khủng bố".

Thổ Nhĩ Kỳ đã ném bom các phần tử người Kurd trên đất Iraq. Ảnh: Topwar.

Thổ Nhĩ Kỳ đã ném bom các phần tử người Kurd trên đất Iraq. Ảnh: Topwar.

Chính phủ Iraq lên án cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào lãnh thổ nước này, lưu ý rằng việc sử dụng máy bay quân sự để ném bom một quốc gia độc lập mà không có bất kỳ sự chấp thuận nào từ Baghdad là vi phạm các tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra cần nhớ lại rằng trước đó Ankara đã tuyên bố hoạt động thành công của lực lượng đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria, khi tiêu diệt tới 54 kẻ khủng bố YPG. Đáng chú ý là tổ chức YPG của người Kurd lại được hỗ trợ trực tiếp bởi Hoa Kỳ.

Ngoài ra báo chí Thổ Nhĩ Kỳ còn cho biết vào lúc 15h00 hôm nay, tại Ankara sẽ có một cuộc họp của Đại hội đồng nghị viện Thổ Nhĩ Kỳ, được dành riêng cho tình huống chiến sự trong tỉnh Idlib của Syria. Trong phần kết thúc của cuộc họp, các nghị sĩ sẽ nghe báo cáo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hulusi Akarvà Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mevlut Cavusoglu để xác định những bước đi kế tiếp.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm