Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mua thêm hệ thống phòng không S-400 từ Nga

DNVN - Hãng tin Interfax dẫn lời Tổng giám đốc Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport Alexander Mikheev cho biết hợp đồng cung cấp lô S-400 bổ sung cho Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến ​​sẽ được ký kết trong thời gian ngắn

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố thử nghiệm thành công Bayraktar TB2 gần Crimea / Chuyên gia Azerbaijan tin rằng Bayraktars của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dễ dàng "hạ" UAV Orion của Nga

“Đối với tổ hợp S-400, các cuộc tham vấn vẫn tiếp tục. Tôi nghĩ nó đã ở giai đoạn cuối và chúng tôi sẽ sớm bắt đầu với các đối tác để chính thức hóa và ký hợp đồng”, ông Mikheev trả lời câu hỏi về hợp đồng cung cấp thêm lô hệ thống phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Mikheev, một phái đoàn từ Rosoboronexport đang tham dự một cuộc triển lãm quốc phòng gần đây ở Thổ Nhĩ Kỳ. “Phái đoàn của chúng tôi đang làm việc, nó đã mang lại một kết quả tốt”, Mikheev nói.

Hệ thống tên lửa S-400

Hệ thống tên lửa S-400

Theo báo cáo của Interfax, Thổ Nhĩ Kỳ đã mua từ Nga 4 tổ hợp hệ thống phòng không S-400 trị giá 2,5 tỷ USD ... Tổng giám đốc tập đoàn Rostec Sergei Chemezov cho biết trước đó Thổ Nhĩ Kỳ đã trả tiền mua S-400.

Giám đốc Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự của Nga Dmitry Shugaev cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Interfax vào tháng 3/2020 rằng Nga dự kiến ​​sẽ đồng ý về việc giao thêm một lô S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ trong tương lai gần. Chemezov nói với Interfax vào tháng 8 năm ngoái, một hợp đồng với Thổ Nhĩ Kỳ về một lô S-400 bổ sung có thể được ký vào năm 2021.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu sản xuất hệ thống phòng không tầm xa và chính xác

Chủ tịch Công nghiệp Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Ismail Demir đã tweet rằng đất nước của ông đang bắt đầu sản xuất hàng loạt phiên bản tiếp theo của hệ thống phòng không Hissar. Đây là bước khởi đầu của giai đoạn sản xuất hệ thống phòng không tầm xa và chính xác Hissar O +, có thể hoạt động ở độ cao lớn.

Hissar là một hệ thống phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ có thể hoạt động như một lá chắn và tháp pháo, bảo vệ nội địa, hải cảng, căn cứ quân sự, sân bay và các cơ sở quân sự khác của đất nước khỏi các cuộc tấn công từ đường không. Hissar A + bảo vệ ở độ cao thấp và trung bình, trong khi Hissar O + ở độ cao và phạm vi cao hơn. Cả hai hệ thống đều dựa trên cơ sở hạ tầng phần mềm mở, cho phép các kỹ sư Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện các cải tiến và nâng cấp trong tương lai. Hissar A + và Hissar O + tương thích với tất cả các hệ thống NATO hỗ trợ và tương tự.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm