Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công thẳng vào Quân đội Nga tại Saraqib

DNVN - Truyền thông Syria đã đưa tin về các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào Quân đội Nga.

Nga - Syria đã dạy cho quân đội hùng mạnh thứ hai NATO một bài học đau đớn / Buk-M2E Syria khai hỏa nhằm vào F-16 Thổ Nhĩ Kỳ

Vào lúc rạng sáng ngày 4/3, pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công mạnh mẽ chống lại Quân đội Nga tại thành phố Saraqib, nơi họ vừa được triển khai để làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh nhằm tránh bị phiến quân phản công trở lại.

Theo nhà báo Syria Bassam Jaara, Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo Nga về cuộc tấn công, tuy nhiên các trận oanh tạc bằng tên lửa và pháo binh đã được thực hiện trước khi cảnh sát quân sự (quân cảnh) Nga có thể rời khỏi thành phố.

Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo vào các vị trí của quân cảnh Nga tại thành phố Saraqib. Ảnh : Al Masdar News.

Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo vào các vị trí của quân cảnh Nga tại thành phố Saraqib. Ảnh : Al Masdar News.

Phía Nga chưa bình luận thông tin về cuộc tấn công của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào các vị trí đóng quân của họ ở Saraqib, tuy nhiên trước đó với mục đích ngăn chặn hành động quân sự nhằm vào Saraqib, cảnh sát quân sự Nga và các đơn vị thuộc lực lượng đặc biệt đã được gửi đến thành phố này cũng như các vùng xung quanh.

Nếu dữ liệu về trận pháo kích vào các địa điểm của Quân đội Nga là có thật thì Moskva có thể coi đây là một thất bại của tất cả các thỏa thuận đã ký với Thổ Nhĩ Kỳ về Syria, đây sẽ là một bước đi tiêu cực đối với Ankara, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc đàm phán dự kiến diễn ra trong ​​ngày hôm nay giữa hai tổng thống Vladimir Putin và Recep Tayyiv Erdogan.

Các chuyên gia không loại trừ rằng dữ liệu phổ biến có thể không đáng tin cậy, mục đích để làm mất tinh thần lực lượng vũ trang Syria, nhưng trước đó Thổ Nhĩ Kỳ đã thực sự bị cáo buộc về việc tấn công vào các khu vực có Quân đội Nga.

 

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm