Quốc tế

Tiêm kích F-16 “đầy đủ chức năng” được rao bán ở Florida (Mỹ)

Chiếc tiêm kích, sản xuất năm 1980, được mua lại từ Jordan và có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 2.183km/h.

Trung Quốc suýt sở hữu tiêm kích MiG-29 tối tân của Liên Xô từ đầu thập niên 1990 / Ngạc nhiên: Trực thăng Z-10 bắn được cả tiêm kích Su-25, A-10

Jet Lease, công ty dịch vụ cho thuê máy bay ở Palm Beach, Florida, đang rao bán một chiếc tiêm kích F-16 A/B Fighting Falcon “đầy đủ chức năng” với giá 8,5 triệu USD, theo Military.com.

Tiêm kích F-16. Ảnh: CCO

Tiêm kích F-16. Ảnh: CCO

Có thể bạn quan tâm

Chiếc tiêm kích, sản xuất năm 1980, được mua từ Jordan và có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 2.183km/h.

Theo quảng cáo trên trang web của Jet Lease, chiếc máy bay đã bay được 6.000 giờ, đã được nâng cấp mũ nhìn đêm, hệ thống điều khiển vũ khí bằng GPS.

Theo the Drive, công ty dịch vụ ở Florida đã mua hàng chục chiếc F-16 từ các đồng minh NATO ở châu Âu, trong đó có Bỉ, Hà Lan từ năm 2008-2017 và đã bán một số chiếc F-16 cũ.

The Drive cũng cho biết, những người mua chiếc tiêm kích cũ này phải tuân thủ Quy định vận chuyển vũ khí quốc tế, các bộ luật của Mỹ về kiểm soát hoạt động xuất khẩu công nghệ quân sự và quốc phòng. Chiếc máy bay nhiều khả năng sẽ được các nhà thầu quốc phòng, các nhà cung cấp dịch vụ hàng không mua lại để tiến hành các cuộc thử nghiệm cho Lầu Năm Góc.

Theo Lockheed Martin, chiếc F-16 Falcon “vẫn là chiếc tiêm kích đa nhiệm được chứng minh là có hiệu quả chiến đấu thành công nhất thế giới”.

Jet Lease hiện chưa phản hồi về đề nghị đưa ra bình luận của Sputnik.

Theo Hoàng Phạm/VOV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm