Quốc tế

Tiêm kích MiG-29K tối tân của Ấn Độ lại rơi

DNVN - Các phương tiện truyền thông đã báo cáo sự cố xảy ra với chiếc máy bay chiến đấu trên tàu sân bay MiG-29K của Hải quân Ấn Độ.

Thêm tín hiệu xấu đối với triển vọng "tái ngũ" của tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov / Mỹ loại biên 24 "lực sĩ bay" C-130H, cơ hội cực tốt mua lại chúng

Một vài giờ trước, các phương tiện truyền thông đã báo cáo về vụ tai nạn xảy ra ở khu vực Goa của Ấn Độ đối với chiếc máy bay chiến đấu trên hạm MiG-29K. Hiện tại giới truyền thông biết rằng phi công trên máy bay đã kích hoạt thành công ghế phóng và anh ta không bị thương, tuy nhiên chiếc máy bay đã bị phá hủy và không thể phục hồi được nữa.

Các nguồn tin cho biết trong suốt chuyến bay, chiếc tiêm kích hạm MiG-29K của Không quân Hải quân Ấn Độ đã liên tục mất kiểm soát và sau nhiều nỗ lực để giành lại quyền điều khiển máy bay chiến đấu nhưng không thành công, phi công đã quyết định khẩn cấp rời khỏi buồng lái.

Được biết hậu quả của vụ tai nạn máy bay không quá lớn khi không có ai bị thương bởi chiếc MiG-29K đã rơi ngoài khu vực đông dân cư.

Chiếc tiêm kích hạm MiG-29K của Không quân Hải quân Ấn Độ rơi tại Goa. Ảnh: Reuters.

Chiếc tiêm kích hạm MiG-29K của Không quân Hải quân Ấn Độ rơi tại Goa. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên trong vài tháng qua, đây không phải là vụ tai nạn đầu tiên của máy bay chiến đấu MiG-29 ở Ấn Độ, đặc biệt sự cố gần nhất chỉ mới xảy ra vào tháng 11 năm 2019, điều này đã đặt ra nhiều câu hỏi về độ tin cậy của việc sử dụng dòng chiến đấu cơ trên, đặc biệt khi các trường hợp tai nạn đều cho thấy lỗi nằm ở hệ thống điều khiển.

Mặt khác, tại thời điểm hiện tại có bằng chứng cho thấy nguyên nhân của vụ tai nạn có thể là tình trạng kỹ thuật không đủ chất lượng của chiếc tiêm kích MiG-29K, bất chấp nó chỉ mới được đưa vào sử dụng, đây cũng là tai tiếng chung của dòng MiG-29.

Sự cố mới nhất với chiếc tiêm kích hạm MiG-29K theo đánh giá có thể khiến Ấn Độ cân nhắc việc mua lại từ Nga hàng chục khung thân MiG-29 cũ sản xuất dưới thời Liên Xô để nâng cấp chúng lên chuẩn MiG-29UPG.

 

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC