Quốc tế

Tiêm kích thế hệ 6 Nhật Bản... giống Tu-128?

Truyền thông Nga đang cáo buộc rằng máy bay chiến đấu thế hệ 6 của Nhật Bản đã sao chép thiết kế tiêm kích đánh chặn Tu-128 từ thời Liên Xô.

Tiêm kích PAK DP có vũ khí đánh chặn siêu vượt âm / Iraq muốn bán 34 máy bay chiến đấu F-16IQ của Mỹ để mua tiêm kích Nga

Bất chấp việc Nhật Bản đạt được tương đối ít tiến bộ trong việc phát triển máy bay quân sự, quốc gia này vẫn quyết định hướng tới việc tạo ra một chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu của riêng mình.

Theo các chuyên gia quân sự và nhà phân tích, hình ảnh chiếc máy bay chiến đấu Nhật Bản khá gợi nhớ đến tiêm kích đánh chặn hạng nặng Tu-128 của Liên Xô, từng phục vụ trong biên chế Không quân Liên Xô khoảng 30 năm và được coi là một phương tiện chiến đấu rất hứa hẹn.

Tiem kich the he 6 Nhat Ban... giong Tu-128?
Đồ họa tiêm kích thế hệ thứ sáu của Không quân Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã công bố trên trang web chính thức của mình một bản đồ họa có ghi chú thông tin về máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu mới nhất, họ cho rằng đây hoàn toàn là thành quả nghiên cứu của riêng mình.

Chính vì lý do này mà các nhà báo của trang Avia-pro đã tập trung chú ý đến sự tương đồngvề thiết kế của máy bay chiến đấu Nhật Bản với bề ngoài của của tiêm kích đánh chặn Tu-128, được phát triển vào cuối những năm 50 của thế kỷ trước và chỉ được rút khỏi biên chế vào năm 1990.

Tiem kich the he 6 Nhat Ban... giong Tu-128?
Tiêm kích đánh chặn hạng nặng Tu-128 từ thời Liên Xô.

Trong các bức ảnh được giới thiệu, theo Avia-pro, có thể so sánh thiết kế của cả hai máy bay chiến đấu và mặc dù có sự khác biệt giữa các phương tiện nói trên, nhưng sự tương đồng giữa chúng lớn hơn nhiều.

Ngoài ra dựa trên các thông số được trình bày, hóa ra máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu của Nhật Bản gần như khớp chính xác với Tu-128 của Liên Xô, điều này càng làm dấy lên nghi ngờ rằng tiêm kích Liên Xô đã được lấy làm cơ sở.

Mặt khác, vẫn chưa rõ tại sao Nhật Bản gọi loại phi cơ đang được phát triển là máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu, vì theo phân loại thì yếu tố đầu tiên là phải không có người lái, hoặc nó phải có phiên bản không người lái ngang bằng với máy bay có người lái, trong khi tiêm kích của Đất nước Mặt trời mọc vẫn yêu cầu phi công điều khiển hoàn toàn.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC