Quốc tế

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Tờ Time Out vừa công bố danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới. Vị trí đầu bảng là Edinburgh, thủ đô Scotland (Vương quốc Anh).

Nga đề xuất giảm 30% giá dầu cho châu Á / Thời trang nước ngoài bị thất sủng ở Trung Quốc

Dựa trên câu trả lời của 20.000 người từ khắp nơi trên thế giới tự nhận xét về thành phố họ sinh sống, Time Out đã lựa chọn ra 10 đô thị được đánh giá là đáng sống và đáng ghé thăm nhất thế giới.

Vị trí đầu tiên được xướng tên là Edinburgh. 95% cư dân tại thủ đô của Scotland nhận xét nơi sinh sống của họ là "thành phố đẹp nhất".

10 thanh pho tot nhat the gioi
Edinburgh đứng đầu danh sách những thành phố tốt nhất thế giới do Time Out bình chọn. Ảnh: Time Out.

Trong đó, 93% người dân địa phương bình chọn đây là “thành phố phù hợp để đi bộ ngắm cảnh”. Theo gợi ý từ người dân bản địa, đây là nơi lý tưởng cho những du khách muốn đi bộ khám phá các địa danh lịch sử, kiến ​​trúc và danh lam thắng cảnh của Edinburgh.

Những người dân Edinburgh cũng cho rằng thành phố của họ thoải mái, tự do, ai cũng dễ dàng thể hiện bản thân mà không sợ bị phán xét, theo Time Out.

Vị trí thứ hai trong danh sách này là Chicago (Mỹ). Thành phố được đánh giá cao vì sở hữu nền ẩm thực hấp dẫn. 96% người dân địa phương đồng tình rằng thành phố của họ là lựa chọn tuyệt vời để sinh sống.

Trong đó, 95% dân số cho rằng đây là miền đất hứa cho những ai đang tìm kiếm công việc trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật.

“Ẩm thực Chicago hấp dẫn. Từ các nhà hàng cao cấp đến các quán ăn gia đình đều có món ngon cho du khách thưởng thức", Time Out giới thiệu.

 

Vị trí tiếp theo thuộc về thành phố Medellin (Colombia). Từng là nơi trú ẩn của tên trùm ma túy Pablo Escobar, Medellin giờ đây đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các thành phố tốt nhất thế giới. Nơi đây được nhận xét là địa điểm dành cho những ai đang tìm kiếm khoảng thời gian vui vẻ.

Thành phố Nam Mỹ này được đánh giá cao vì nền ẩm thực phong phú, cuộc sống về đêm sôi động, là thiên đường của những bữa tiệc.

Xếp ngay sau Medellin là Glasgow (Scotland, Vương Quốc Anh). Thành phố này được mô tả là nơi thân thiện nhất thế giới. Theo Time Out, Glasgow được đánh giá cao vì có mức sống hợp lý, giá cả luôn ổn định, không đắt đỏ.

Vị trí kế tiếp thuộc về Amsterdam (Hà Lan) và Prague (CH Czech). 2 thành phố nổi tiếng với sự cởi mở của người dân và sở hữu nhiều công trình kiến ​​trúc đẹp.

Đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng là Marrakesh (Morocco). Thành phố Bắc Phi được đánh giá là nơi phù hợp cho kỳ nghỉ lãng mạn. Cư dân thành phố cho rằng mọi người dễ dàng kết bạn, giao tiếp với nhau khi đến đây.

 

Berlin (Đức) đứng ở vị trí thứ 8 và Montreal (Canada) xếp vị trí thứ 9. Hai thành phố được nhận xét sở hữu văn hóa nghệ thuật lâu đời.

Xếp vị trí thứ 10 là Copenhagen. Thủ đô của Đan Mạch được đánh giá là một trong những thành phố xanh nhất thế giới, theo Time Out. Copenhagen từng được biết đến là nơi đề cao lối sống bền vững, một đô thị thân thiện với môi trường.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm