Quốc tế

Triều Tiên phát hành tem về chuyến thăm Việt Nam của ông Kim Jong-un

Để kỷ niệm chuyến thăm hữu nghị của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam hồi đầu tháng trước, Triều Tiên đã phát hành mẫu tem mới đánh dấu sự kiện này.

Động đất mạnh rung chuyển thành phố ven biển Đài Loan / Điểm mặt dàn “chim sắt” của lực lượng tấn công hạt nhân Mỹ

Triều Tiên phát hành tem về chuyến thăm Việt Nam của ông Kim Jong-un - 1

Mẫu tem kỷ niệm chuyến thăm hữu nghị của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam. (Ảnh: Yonhap)Hãng thông tấn KCNA ngày 17/4 cho biết, Cục tem quốc gia Triều Tiên đã phát hành một con tem mới kỷ niệm chuyến thăm hữu nghị của Chủ tịch Kim Jong-un đến Việt Nam hồi đầu tháng 3.

Mẫu tem có in hình quốc kỳ Việt Nam và Triều Tiên với dòng chữ bên dưới bằng tiếng Triều Tiên có nội dung: "Chuyến thăm hữu nghị của Lãnh tụ tối cao Kim Jong-un đến nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", "Ngày 1-2/3/2019" và "Quan hệ hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam".

KCNA bình luận: "Mẫu tem cho thấy chuyến thăm Việt Nam của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là một sự kiện mang tính thời đại có ý nghĩa to lớn trong việc tiếp tục truyền thống lịch sử của tình hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam và phát triển mối quan hệ này lên một tầm cao hơn theo yêu cầu của thời đại mới".

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thăm hữu nghị Việt Nam hôm 1-2/3. Đây là chuyến thăm hữu nghị chính thức đầu tiên của ông Kim Jong-un tới Việt Nam kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2011. Chuyến thăm cũng ghi dấu mốc quan trọng khi ông là nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên thăm chính thức Việt Nam trong 61 năm qua.

Vũ khí - khí tài
Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm