Quốc tế

Trực thăng chiến đấu Ka-52M hoàn thiện nâng cấp, sẽ tiêu diệt một tiểu đoàn xe tăng chỉ trong vài phút

DNVN - Máy bay trực thăng tấn công Ka-52M của Nga, được nâng cấp trên cơ sở tác chiến ở Syria đã thực hiện chuyến bay đầu tiên.

Bộ Quốc phòng Nga muốn mua thêm trực thăng Mi-8AMTSh-VN / Trực thăng Nga luyện đòn diệt tàu sân bay sau khi bị NATO khiêu khích

Theo một số nguồn tin, Ka-52M có thể dễ dàng đối phó với cả một tiểu đoàn xe tăng, và đã thực hiện chuyến bay đầu tiên, điều đó có nghĩa là những phương tiện chiến đấu này sẽ sớm được đưa vào phục vụ quân đội Nga.

“Máy bay trực thăng Ka-52M Alligator nâng cấp đã cất cánh lần đâu tiên. Chuyến bay của nguyên mẫu trực thăng Ka-52 hiện đại hóa mới nhất đã diễn ra tại AAK Progress được đặt tên theo NISazykin của Công ty Trực thăng Nga đang sở hữu. Trực thăng được sản xuất theo đơn đặt hàng quốc phòng của Nga và xuất khẩu.
Trực thăng chiến đấu Ka-52M sẽ tiêu diệt một tiểu đoàn xe tăng chỉ trong vài phút. Ảnh: Avia - Pro.

Trực thăng chiến đấu Ka-52M sẽ tiêu diệt một tiểu đoàn xe tăng chỉ trong vài phút. Ảnh: Avia - Pro.

Hãng thông tấn Nga "Interfax" dẫn lời đại diện công ty, ông Denis Manturov, gọi phiên bản hiện đại hóa của Ka-52 là "thiết bị quân sự tiên tiến và đáng tin cậy hơn". "Vũ khí tên lửa của Ka-52M được hợp nhất với vũ khí của một loại trực thăng mới nhất khác - Mi-28NM.

Do đó, phiên bản hiện đại hóa của phương tiện chiến đấu này đã trở thành một đối thủ cực kỳ mạnh mẽ, với kinh nghiệm của quân đội Nga liên quan đến việc thử nghiệm các loại vũ khí mới nhất ở Syria. Các chuyên gia tin rằng không bao lâu nữa các "Superaligators", với biệt danh là những phương tiện cánh quay này, cũng sẽ tới Syria nơi sẽ có đủ nhiệm vụ cho họ.

Phiên bản cơ bản của trực thăng Ka-52 tỏ ra rất xuất sắc khi được sử dụng ở Syria, tuy nhiên, các chuyên gia đã tính đến mọi thiếu sót cũng như mong muốn và cải tiến triệt để phương tiện chiến đấu này.

Ngoài ra, các chuyên gia lưu ý thêm: “Nhờ có tên lửa tầm xa và hệ thống ngắm bắn mạnh mẽ, phương tiện chiến đấu này có thể dễ dàng chống lại cả một tiểu đoàn xe tăng .”

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phùng Trang (tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC