Quốc tế

Trực thăng Nga luyện đòn diệt tàu sân bay sau khi bị NATO khiêu khích

DNVN - Máy bay trực thăng chiến đấu của Nga lần đầu tiên luyện tập tấn công một tàu sân bay.

Báo Ukraine tuyên bố 42 tổ hợp Pantsir-S1 đã bị phá hủy tại Syria và Libya / Sprut-SD có thể đánh bại M1 Abrams và Merkava

Theo kênh truyền hình Nga TsarGrad, trực thăng chiến đấu của Ka-52K của hải quân nước này đã được đưa lên không trung nhằm đáp trả cuộc tập trận của NATO ở khu vực ngoài khơi bán đảo Crimea.

Cần lưu ý bằng thực tế rằng máy bay lên thẳng vũ trang của Nga chưa bao giờ được sử dụng để thực hiện một nhiệm vụ phức tạp như vậy trước đó, vì vậy đây chính là nỗ lực đầu tiên nhằm sử dụng phương tiện chiến đấu cánh quay để chống lại tàu sân bay địch.

"Trong quá trình huấn luyện, các máy bay trực thăng Hải quân Nga đã phá hủy tàu sân bay của kẻ thù giả định, cho NATO thấy rõ sức mạnh của công nghệ, cũng như kỹ năng của các phi công Nga", báo cáo của kênh truyền hình TsarGrad.

Trực thăng tấn công hải quân Ka-52K của Nga. Ảnh: TASS.

Trực thăng tấn công hải quân Ka-52K của Nga. Ảnh: TASS.

Những loại phương tiện chiến đấu nào tham gia vào cuộc tấn công không được chỉ định, tuy nhiên rõ ràng chúng ta đang nói về biên đội hỗn hợp giữa trực thăng vũ trang và máy bay tiêm kích cánh cố định, cho thấy Quân đội Nga sẵn sàng hành động ngay cả bằng các phương pháp phi tiêu chuẩn nhất để bảo vệ biên giới của mình.

Trong lúc này vẫn chưa biết loại tàu nào đóng vai trò là tàu sân bay của kẻ thù giả định, bởi vì không có bình luận chính thức nào từ Bộ Quốc phòng Nga về điều này. Tuy nhiên các chuyên gia quân sự quốc tế cho rằng trong tình huống tác chiến thực sự, gần như không có cơ hội để trực thăng Nga tiếp cận tàu sân bay Mỹ ở cự ly đủ gần mà nó sẽ bị các tiêm kích hạm diệt từ xa.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC