Quốc tế

Trung Quốc công bố chế tạo chiến cơ thế hệ mới trên tàu sân bay

DNVN - Ở Trung Quốc, việc phát triển một máy bay chiến đấu trên tàu sân bay mới đang bắt đầu, trong tương lai sẽ phải thay thế máy bay chiến đấu trên tàu sân bay J-15 đang được biên chế cho Hải quân Trung Quốc.

Sự thật việc Mỹ gây căng thẳng với Trung Quốc để bán vũ khí? / ‘Vật cản’ đối với tham vọng vượt hải quân Mỹ của Trung Quốc

Báo chí Trung Quốc viết rằng việc chế tạo máy bay mới được giao cho công ty Shenyang Aircraft Ltd. của nước này.

Việc phát triển máy bay chiến đấu trên tàu sân bay sẽ bắt đầu trong năm nay, và công ty đã công bố ý định "tạo bước đột phá" trong chương trình phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm. Theo kế hoạch của các nhà thiết kế, công việc chế tạo chiếc máy bay này sẽ được hoàn thành vào giữa những năm 2030.

Shenyang Aircraft Ltd không tiết lộ chi tiết phát triển, nhưng nhiều khả năng, máy bay chiến đấu trên tàu sân bay mới sẽ được chế tạo trên cơ sở máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 FC-31 (J-31) do cùng công ty chế tạo.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Kế hoạch phát triển phiên bản cải tiến trên boong của J-31 đã được đưa ra vào năm 2018. Bộ Quốc phòng Trung Quốc công nhận loại máy bay này là nền tảng tốt để chế tạo máy bay chiến đấu trên tàu sân bay và cung cấp kinh phí. Vào thời điểm đó, máy bay chiến đấu trên tàu sân bay được đánh dấu là J-FX.

Dự án dựa trên thiết kế của chiếc máy bay FC-31 đã hoàn thiện. Đồng thời, cải tiến số sẽ cần thiết. Máy bay cần có móc hãm, càng hạ cánh được gia cố, cánh gấp. Bạn cũng sẽ cần phải hiện đại hóa sâu sắc các thiết bị điện tử hàng không.

Năm 2020, xuất hiện thông tin cho rằng các chuyên gia Trung Quốc đang giải quyết vấn đề tăng lực đẩy của động cơ J-31 - đưa lực đẩy về các chỉ số đó sẽ cung cấp cho máy bay khả năng siêu cơ động và khả năng cất cánh từ boong tàu sân bay. .

Hiện tại, máy bay chiến đấu chủ lực trên tàu sân bay của Hải quân Trung Quốc vẫn là J-15, được chế tạo trên cơ sở Su-33 của Nga bởi Shenyang Aircraft Ltd.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm