Quốc tế

Mỹ thừa nhận thua Nga và Trung Quốc trong "chiến tranh điện tử"

DNVN - Trung Quốc và Nga đã tự tin tăng cường khả năng của mình trong lĩnh vực hoạt động trong phổ điện từ, Mỹ không còn có thể tự tin rằng mình vượt trội so với đối thủ về mặt này. Điều này đã được Joseph Kirshbaum, Giám đốc Quản lý và Tiềm năng Quốc phòng tại Văn phòng Kiểm toán Hoa Kỳ công bố.

Nguy cơ Nga và Mỹ tiếp tục đụng độ ở Syria / Hệ thống tác chiến điện tử của Nga khiến máy bay trinh sát Mỹ ‘tắt điện’

Theo RT, Kirshbaum đã trình bày toàn bộ một báo cáo, trong đó ông đánh giá khả năng của Mỹ và những "kẻ thù tiềm tàng" khi thực hiện các hoạt động trong phổ điện từ.

Chúng tôi không phải là những người duy nhất hiểu được tầm quan trọng của sự xuất sắc trong phổ điện từ. Các đối thủ tiềm năng của chúng ta, Nga và Trung Quốc, đã đạt được những tiến bộ rõ ràng trong việc cải thiện khả năng của họ trong lĩnh vực phản xạ phổ điện từ và việc sử dụng phổ này nói chung, Kirshbaum báo cáo.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ông khẳng định rõ ràng rằng bất chấp những nỗ lực của Lầu Năm Góc nhằm giành được quyền kiểm soát theo hướng này, Hoa Kỳ không còn có thể tin vào ưu thế của mình. Người ta nhấn mạnh rằng Nga đã cho thấy hiệu quả của các quỹ của mình, "thực sự sử dụng chúng để chống lại Hoa Kỳ và các nước khác". Đồng thời, báo cáo không đề cập đến dữ liệu chính xác về thời gian và địa điểm Nga sử dụng các hệ thống của mình.

Theo các chuyên gia, hệ thống "tác chiến điện từ" của Nga là hệ thống "đẳng cấp thế giới" có khả năng tấn công các thiết bị điều khiển, tình báo và thông tin liên lạc. Hơn nữa, chúng còn di động, làm phức tạp thêm cuộc kháng chiến.

Lầu Năm Góc thừa nhận rằng họ đã thất bại trong việc thực hiện bất kỳ chiến lược nào đã được thống nhất trước đó để đảm bảo ưu thế so với Trung Quốc và Nga trong "phổ điện từ". Có lẽ, những nỗ lực sử dụng chiến lược mới, được phê duyệt vào năm 2020, cũng sẽ thất bại.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm